Ubnd tp.châu đốc tài trợ 4 máy thở và 5 bơm kim tiêm điện cho bệnh viện ĐKTT An Giang

Sáng 15/4/2020, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tiếp nhận 04 máy thở chức năng cao và 05 máy bơm tiêm điện với tổng trị giá 3 tỉ đồng từ UBND TP.Châu Đốc để tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4956.jpg

Đại diện đơn vị tài trợ trao tặng trang thiết bị cho Bệnh viện

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lâm Quang Thi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Châu Đốc; đồng chí Lê Phú Hội – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang; ông Huỳnh Văn Đường – Trưởng Ban Quản trị Văn Miếu Núi Sam. Về phía Bệnh viện có BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện; các Phó Giám đốc: BS.CKII Lâm Võ Hùng, BS.CKII Nguyễn Duy Tân, BS.CKII Nguyễn Văn Hưng; Chủ tịch CĐCS Bệnh viện – BS.CKI Dương Thị Thu Cúc cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và ban lãnh đạo các khoa phòng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, An Giang đứng trước thách thức lớn lao do có chung đường biên giới với Campuchia đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải hết sức khẩn trương, hiệu quả khiến nhu cầu sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế cũng tăng cao. Những chiếc máy thở đa chức năng với kỹ thuật hiện đại là nguồn hỗ trợ quý báu và kịp thời nhằm chia sẻ khó khăn, giúp Bệnh viện ĐKTT An Giang có thêm động lực và nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4959.jpg

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hạnh tặng bằng tri ân cho sự đóng góp, hỗ trợ của TP Châu Đốc.

Ông Lâm Quang Thi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Châu Đốc cho biết, số trang thiết bị tài trợ được trích từ nguồn đóng góp của người dân khi tới tham quan, hành hương tại Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam; thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ, cùng đồng bào cả nước chống dịch bệnh của nhân dân tỉnh An Giang. Ông gửi gắm niềm tin tới các y bác sĩ Bệnh viện ĐKTT An Giang sẽ sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ này, không chỉ sử dụng trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 mà còn phát huy giá trị trong công tác điều trị những bệnh nặng khác trong hiện tại và tương lai.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4978.jpg

Những chiếc máy thở hiện đại và máy bơm tiêm điện sẽ sớm đi vào hoạt động.

Chống dịch như chống giặc và muốn chống giặc phải cần vũ khí, Những trang thiết bị này được xem như vũ khí để hỗ trợ bệnh viện trong cuộc chiến này. Thực tiễn đối phó dịch bệnh Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy, việc đáp ứng đủ nhu cầu máy thở cho hoạt động khám chữa bệnh là đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4965.jpg

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Hạnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi tiếp nhận tài trợ, thay mặt Bệnh viện, BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, nhân dân tỉnh An Giang và thành phố Châu Đốc đã quan tâm, ủng hộ các trang thiết bị thiết yếu cho bệnh viện trong giai đoạn hiện nay. Những thiết bị này sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh. Và, nếu niềm vui đến như chúng ta mong đợi rằng dịch bệnh sẽ chấm dứt, sẽ không có người dân An Giang nào phải cần đến chúng thì những chiếc máy này vẫn có giá trị quan trọng trong việc điều trị một số bệnh nặng khác.

Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)