Tuần lễ áo dài 2023 – Vẻ đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt

Kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), CĐCS Bệnh viện ĐKTT An Giang đã phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 trong toàn Bệnh viện. Áo dài – trang phục dân tộc vừa có tính thẩm mĩ vừa mang chiều sâu văn hóa của người Việt Nam, là món quà quý giá chứa đựng nhiều thông điệp nối từ quá khứ tới tương lai. Kín đáo, duyên dáng và quyến rũ là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành sản phẩm văn hóa vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt.

Nhắc đến áo dài là nhắc tới những người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Dẫu trong quá khứ, hay hiện tại và cả tương lai, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, công việc nào, vị trí nào thì phụ nữ Việt Nam vẫn luôn tỏa sáng với những phẩm chất cao đẹp ấy. Phụ nữ đã có nhiều vất vả, hy sinh, nhọc nhằn. Đặc biệt là những người phụ nữ ngành y trong giai đoạn thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh vừa qua. Họ vừa gánh vai trò “giữ lửa” trong gia đình, vừa là thành viên của xã hội, đóng góp tích cực vào các nhiệm vụ chung.

Sinh thời, Bác Hồ coi sự nghiệp giải phóng phụ nữ gắn liền với sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa, đến nay phụ nữ đã bình đẳng với nam giới về quyền hạn và nghĩa vụ cả trong gia đình và ngoài xã hội. Có thể nói, những cơ sở pháp lý đó đã thật sự mở ra những cơ hội mới cho phụ nữ Việt Nam trên con đường phát triển. Lao động nữ trong nhiều ngành đã được công nhận là có chất lượng và kỹ thuật tốt. Phụ nữ tham gia lãnh đạo trong các cơ quan Ðảng, Nhà nước và các đoàn thể xã hội ngày một nhiều và đã khẳng định được vị trí, vai trò mình trong mọi lĩnh vực công tác.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 năm nay, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn đã tổ chức tặng hoa chúc mừng các lãnh đạo nữ của Bệnh viện trong cuộc họp giao ban cấp 2. Những bó hoa, những lời chúc là sự ghi nhận, trân trọng, động viên, cổ vũ tới mỗi người phụ nữ để họ tiếp tục phát triển bản thân mình, tự tin nhiều hơn, vượt lên chính mình, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cống hiến hết sức mình cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh:

BS.CKII Nguyễn Duy Tân, Giám đốc BV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng

Giám đốc BV tặng hoa cho Chủ tịch CĐCS

Ban Giám đốc tặng quà cho các lãnh đạo nữ

Các lãnh đạo nam tặng quà cho các chị em phụ nữ

BS.CKI Dương Thị Thu Cúc, Chủ tịch CĐCS phát biểu

Quang cảnh buổi lễ

Ban Giám đốc cùng Ban Chủ nhiệm khoa phòng chụp hình lưu niệm

     

    

Các khoa phòng hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)