Tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc việt nam và quốc tế phụ nữ 8/3

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TT AN GIANG

TỔ CHỨCLỄ KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Chiều 27/2, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018), Quốc tế phụ nữ 8/3 và đón nhận cờ thi đua của tỉnh An Giang. Đến dự có BSCKII Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế An Giang; ông Phạm Đình Đệ, Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ, những đơn vị kết nghĩa, Ban Giám đốc bệnh viện, Ban chủ nhiệm các khoa phòng và 40% nhân viên bệnh viện. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do đoàn thanh niên bệnh viện thực hiện

C:\Users\PQ75\Desktop\4d48ac10148bfbd5a29a.jpg

C:\Users\PQ75\Desktop\3766065f9dc4729a2bd5.jpg

C:\Users\PQ75\Desktop\7ed93ab7822c6d72343d.jpg

Khai mạc buổi lễ BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám Đốc bệnh viện phát biểu chúc mừng quí khách và toàn thể nhân viên bệnh viện ‟Chúng ta làm Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đây cũng là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

C:\Users\PQ75\Desktop\fdbe739ce80707595e16.jpg

Cho dù những thành tựu bệnh viện đã đạt được trong năm qua luôn luôn vượt kế hoạch nhưng chúng ta lúc nào cũng phải nâng cao y đức của cán bộ y tế và nâng cao chất lượng dịch vụ ngang tầm với các bệnh viện khu vực và trung ương, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân hướng tới mục tiêu công bằng, hiệu quả và phát triển”.

Tiếp theo là phần đọc lại thư của Bác Hồ gửi ngành y tế, nhắc nhở “Lương y như từ mẫu”. Dù Bác đã đi xa, nhưng 63 năm qua, lời dạy của người vẫn còn văng vẳng mãi bên tai và trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam.

C:\Users\PQ75\Desktop\3703f4246fbf80e1d9ae.jpg

Nhận Huy hiệu

Cũng trong dịp này bệnh viện được Uỷ Ban Nhân dân tỉnh trao tặng cờ thi đua ‟Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua năm 2017” đồng thời nhiều thành tích khác được trao cho tập thể và các cá nhân bao gồm: 03 huy hiệu vì sự nghiệp phát triển tỉnh An Giang, 01 danh hiệu tập thể LĐXS, bằng khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân, 61 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của SYT cho 10 tập thể và 243 cá nhân, 781 lao động tiên tiến.

C:\Users\PQ75\Desktop\fb52fbfb4360ac3ef571.jpg

Nhận cờ

C:\Users\PQ75\Desktop\1f2a6649c5d22a8c73c3.jpg

Nhận bằng khen

C:\Users\PQ75\Desktop\e7adf2f4516fbe31e77e.jpg

Nhận chiến sĩ thi đua

Trong phần chia sẻ tâm sự, bác sĩ Lê Minh Đạt đại diện cho các bác sĩ trẻ đã tâm sự:‟Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghề Y, tôi càng thấm thía hơn những vất vả của người Thầy thuốc, của ngành Y tế chúng ta trước đây. Lúc tôi còn nhỏ, lúc ngành Y tế còn thiếu thốn nhiều trang thiết bị và phương tiện kỹ thuật, cuộc sống của nhân viên Y tế còn nhiều khó khăn, vào bệnh viện cùng Ba Mẹ thấy Ba Mẹ và các cô chú tiết kiệm từng miếng gòn gạc, từng viên thuốc, từng ống tiêm, nhiệt kế, thấy mọi người đều sinh hoạt trong các phòng nhỏ hẹp của ký túc xá, bữa cơm đôi lúc cũng là những phần cơm trắng với dưa muối của xe cơm từ thiện chia lại với bệnh nhân. Ấy thế mà người cán bộ Y tế vẫn bền lòng vững chí tiến lên, không ngại khó khăn, vẫn một lòng xây dựng nền Y tế nước nhà, một lòng vì bệnh nhân, tận sức tận lòng cứu chữa người bệnh.

C:\Users\PQ75\Desktop\b9427b62e0f90fa756e8.jpg

Chúng ta may mắn hơn, được sống, được sinh hoạt, làm việc và học tập trong một môi trường bệnh viện tốt đẹp như hiện nay, đó là một niềm khích lệ lớn, tuy nhiên ngành Y của chúng ta không vì thế mà không còn những khó khăn và thử thách. Nhức nhối nhất vẫn là nạn bạo hành nhân viên y tế. Như một nữ điều dưỡng trẻ, vô cớ bị người nhà bệnh nhân hành hung, chỉ biết chạy vào trong khóc, xong rồi lại lau nước mắt ra làm việc lại bình thường. Người nhân viên y tế, những lúc như thế, chỉ biết gác lại những tổn thương của bản thân, hoàn thành nhiệm vụ. Dù cuộc sống đôi lúc còn nhiều khó khăn, dù công việc vẫn luôn nặng nề và áp lực, thì người Thầy thuốc vẫn nên luôn giữ vững khí tiết thanh cao trong sạch, hết lòng cứu chữa bệnh nhân mà không vì một mục đích vụ lợi nhỏ nhoi nào”. Nghe những lời tâm sự cả hội trường dường như nghẹn ngào đồng cảm, nhưng rất vui vì sự quyết tâm không ngại khó của các thầy thuốc trẻ là những hạt giống quý giá của nền Y tế tỉnh nhà.

C:\Users\PQ75\Desktop\8fda83f81863f73dae72.jpg

Sau cùng BSCKII Từ Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chúc mừng đến cán bộ lãnh đạo và toàn thể nhân viên bệnh viện, đồng thời cũng mong muốn bệnh viện phát triển ngày càng mạnh thêm. Ông cũng rất cảm động với bài phát biểu của đại diện bác sĩ trẻ và ước mong những thầy thuốc trẻ sẽ hành động và trở thành những thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên.

Bài viết: Thiên sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)