Thanh niên Bệnh viện ĐKTT An Giang bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng ngày 22/12/2023, Đoàn cơ sở bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tổ chức chương trình “Thanh niên Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Chương trình bao gồm hai nội dung, một là gian hàng đổi rác thải lấy cây xanh: Các chi đoàn thu gom vỏ chai các loại (bằng nhựa, bằng nhôm như: nước suối, nước ngọt, sữa tắm, dầu gội,…), pin các loại đã qua sử dụng để tiến hành đổi lấy cây xanh từ Ban Tổ chức. Hai là các bạn đoàn viên ra quân làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên bệnh viện. Chương trình đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên và nhân viên bệnh viện tham gia.

Kết quả thu về được 77,5 kg nhựa và 26 kg pin. Trong chương trình lần này chi đoàn Chấn thương chỉnh hình đã đổi được nhiều cây xanh nhất, tiếp đến là chi đoàn Thăm dò chức năng và xếp thứ ba là chi đoàn ICU.

Chương trình được thực hiện nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường và sức khỏe nhân dân, xem đó là mục tiêu hàng đầu để thích ứng với bối cảnh tình hình mới. Đảm bảo chất lượng môi trường sống, bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái. Xây dựng các mô hình làm việc, sinh sống, phát triển kinh tế thân thiện với môi trường. Xây dựng thói quen 4T (Từ chối – Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế) và thói quen phân loại rác. Khuyến khích mỗi thanh niên trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh hằng năm. Bên cạnh đó chương trình còn phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đoàn viên thanh niên trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\2.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\3.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\4.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\5.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\7.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\6.jpg

C:\Users\ASUS\Desktop\Hình ảnh hoạt động\8.jpg

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)