Thành công trong kết hợp điều trị desferrioxamine với deferiprone đẩy lùi suy tim nặng ở bệnh nhân có bệnh beta-thalassemia thể nặng

Combined therapy with deferiprone and desferrioxamine successfully regresses severe heart failure in patients with beta-thalassemia major.

Wu KHChang JSTsai CHPeng CT. Department of Pediatrics, China Medical University Hospital, 2 Yuh-Der Road, North District, 404 Taichung, Taiwan.

Biến chứng tim mạch do lắng đọng sắt là nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân bị beta thalassemia thể nặng. Deferiprone (L1) đã cho thấy có hiệu quả hơn  Desferrioxamine (DFX) trong việc thải sắt khỏi cơ tim. Hơn nữa, kết hợp điều trị với L1 và DFX như là chất hổ trợ hay tạo một hiệu ứng hiệp đồng thải sắt. Chúng tôi báo cáo điều trị thành công suy tim nặng ở hai bệnh nhân bị bệnh beta thalassemia thể nặng với trị liệu kết hợp.

Hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy sự phục hồi của cường độ tín hiệu đánh dấu trong tim, cho thấy giảm đáng kể quá tải sắt trong tim. Không có tác dụng phụ đáng kể đã được ghi nhận. Do đó, kết hợp điều trị với L1 và DFX cần được xem xét ở những bệnh nhân ở beta-thalassemia thể nặng và có các biến chứng tim.

Người dịch: BS Dũng, khoa Xét nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)