Sinh hoạt chuyên đề quản lý và chăm sóc vết thương nhiễm khuẩn

Vết thương phần mềm được xem là “bệnh dịch thầm lặng”, mỗi vết thương, vết loét do từng bệnh lý khác nhau cần được chăm sóc, quản lý và điều trị chuyên biệt. Song đôi khi việc điều trị, quản lý vết thương còn mang tính cách chung, cũng như chưa ứng dụng được các kỹ thuật chuyên sâu và các vật liệu mới trong chăm sóc vết thương cho người bệnh. Điều đó khiến người bệnh lâu bình phục hoặc vết thương trở nặng thêm, gia tăng thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị, làm nặng gánh thêm tình trạng quá tải bệnh viện…

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181213_141302.jpg

Để nâng cao chất lượng chuyên môn trong chăm sóc, quản lý, phân loại và điều trị vết thương, Chiều ngày 13/12/2018 bệnh viện đã phối hợp với công ty Urgo và TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Tạo Hình bệnh viện Chợ Rẫy, PCT Hội Bỏng Việt Nam trình bày về chuyên đề Quản lý và chăm sóc vết thương nhiễm khuẩn. Đây là một vấn đề mới cần có một phác đồ điều trị tiêu chuẩn, thống nhất, cập nhật cho từng loại vết thương.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181213_141552.jpg

Sau phần trình bày nhiều ý kiến được đặt ra với TS Hiệp về đánh giá và nhận định vết thương cũng như hiệu quả của các loại băng cho từng giai đoạn.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181213_141344.jpg

Sau cùng, BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện phát biểu: ‟chăm sóc điều trị vết thương hiện nay đã có những xu hướng mới, có nhiều vật liệu mới, hiệu quả cho từng giai đoạn, hỗ trợ cho bác sĩ, điều dưỡng trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Những vấn đề TS Hiệp vừa trình bày là xu hướng mới cần cập nhật để có thể chăm sóc tốt nhất, hiệu quả nhất cho người bệnh”.

Bài viết và hình ảnh: Thiên Sinh

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)