Sinh hoạt chuyên đề khớp vai và dùng robot hội chẩn từ xa

Ngày 3/8/2017 trong buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ thứ Năm hàng tuần. Được sự cho phép của Sở y tế An Giang, bệnh viện đã phối hợp với Đoàn y, Bác sĩ Hội Thiện nguyện SAP-VN (Social Assistance Program For Vietnam) Đây là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận, có trụ sở chính đặt tại Garden Grove, bang California. Mục tiêu chính của SAP-VN là cung cấp, cứu trợ trực tiếp cho người nghèo, đặc biệt là trẻ mồ côi và khuyết tật, chủ yếu trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phúc lợi xã hội. Trong buổi sinh hoạt này đoàn đã báo cáo 2 chuyên đề: “ Chẩn đoán và điều trị khớp vai: bác sĩ Long Hương Anh và  hệ thống tổ chức bác sĩ gia đình tại Mỹ: bác sĩ Trần Thuận. Tham dự buổi báo cáo có bác sĩ Trịnh hữu Thọ, Phó Giám đốc Sở Y Tế An Giang, Ban Giám Đốc bệnh viện, các bác sĩ của những bệnh viện trong tỉnh và toàn thể các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa phòng trong bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Đây cũng là những đề tài Sở Y tế và bệnh viện rất quan tâm vì bệnh cơ xương khớp là nhóm bệnh thường gặp và càng gia tăng với tuổi thọ. Cơ chế bệnh sinh phức tạp, có diễn biến kéo dài và là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho con người, chi phí cao. Hiện nay những bệnh này đang là hồi chuông báo động và là gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu không được phòng và điều trị tốt.

Hình 5203: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Sau báo báo cáo 2 chuyên đề, bệnh viện tổ chức hội chẩn trường hợp bệnh khó về thoái hóa cột sống thắt lưng với bệnh viện An Phú qua Robot Intouch Health. Đây là một robot rất hiện đại đã được trang bị cho một số bệnh viện trong tỉnh An Giang. Khi gặp những bệnh khó chẩn đoán và điều trị, bệnh viện tuyến huyện có thể kết nối với bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện trung ương hoặc quốc tế. Các bác sĩ từ tuyến trên có thể nghe tim, nghe phổi, khám các bộ phận, xem các xét nghiệm, đọc phim XQ, MRI, siêu âm một cách rõ ràng như đang khám trực tiếp trên người bệnh. Nhờ phương tiện này, bệnh viện trong thời gian qua đã giải quyết được rất nhiều ca khó với sự hỗ trợ của các bác sĩ từ Mỹ, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Chợ Rẫy.

Hình Bs Kiếu: Hội chẩn trực tuyến qua Robot Intouch Health

Với tâm huyết phục vụ tận tình và hỗ trợ người dân trong tỉnh được khám và điều trị thật tốt tại tỉnh nhà mà không phải đi xa. Bệnh viện không ngừng đổi mới về phong cách tiếp xúc, kiến thức cho các thầy thuốc, là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Chợ Rẫy; được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại tương ứng với tuyến trên như Robot Intouch Health khám và chẩn đoán từ xa, máy MRI, CTscan, máy đo độ loãng xương, máy Fibroscan đột phá mới trong chẩn đoán sớm xơ gan và gan nhiễm mỡ, máy chụp nhũ ảnh, máy đo sức cơ…. Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân trong và ngoài tỉnh; phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển trong nước và quốc tế.

Hình 3: Chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)