Phó thủ tướng vũ đức đam thăm và làm việc với bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM THĂM

VÀ LÀM VIỆC VỚI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG TÂM AN GIANG

Chiều ngày 16/07/2019 lúc 15 giờ 30 Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đón Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam thăm và làm việc tại bệnh viện. Tháp tùng cùng Phó thủ Tướng có ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng bộ y tế và một số chuyên viên của Bộ. Đón đoàn về phía tỉnh An Giang có Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư tỉnh ủy An Giang; Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy ban thường vụ, trưởng ban Tuyên giáo tỉnh; Sở Y tế Có Ông Từ Quốc Tuấn, Giám đốc sở y tế; Ông Trịnh Hữu Thọ, Phó giám đốc SYT; về phía bệnh viện có BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện; Các phó giám đốc cùng toàn thể Ban chủ nhiệm các khoa phòng. Tại sảnh tiếp đón Giám đốc bệnh viện đại diện toàn thể nhân viên bệnh viện tặng hoa chào đón Phó thủ Tướng.

Trước khi vào làm việc, Phó Thủ Tướng đi thăm một số khoa trong bệnh viện, tại khoa Hồi sức tích cực Ông lưu ý về các nhu cầu, trang thiết bị phục vụ bệnh nhân nặng. Ông cũng rất vui vì bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, Phòng ốc khang trang, đội ngũ nhân viên y tế có trình độ để phục vụ bệnh nhân. Một trong những trang thiết bị ông tâm đắc đó là con Robot hội chẩn từ xa. Thăm khoa Tiết Niệu Ông đã ân cần thăm hỏi một số bệnh nhân và động viên họ cố gắng để vượt qua bệnh tật.

Thăm khoa Hồi sức

Thăm khoa Nội tiết

Thăm bệnh nhân và động viên thân nhân

Trở về phòng họp, sau lời giới thiệu các thành phần, BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện phát biểu rất vui mừng vì sự ưu ái của Phó Thủ tướng đến thăm, đồng thời giới thiệu tổng quát sự hình thành và phát triển bệnh viện, cũng như những khó khăn còn đang gặp. Tuy nhiên Giám đốc cũng bộc bạch hiện bệnh viện đang đi vào quỹ đạo, không ngừng phát triển về mọi mặt và sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu Phó thủ Tướng đã trả lời một số ưu tư của bệnh viện cũng là ưu tư chung của nhiều bệnh viện khác nhất là giữa các nghị định 85 và 16 đồng thời Ông ủng hộ và thúc đẩy bệnh viện sớm có kế hoạch để tiến tới tự chủ hoàn toàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế nói: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây, bệnh viện rất khang trang và xứng tầm. Ông cũng nhắc lại một số vấn đề về bảo hiểm y tế và cũng khuyến khích các bệnh viện có khả năng nên sớm có kế hoạch để tự chủ”.

Đáp lại ý kiến của Phó Thủ Tướng Ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch tỉnh nói: “Luôn sẵn sàng hỗ trợ bệnh viện và từ trước đến nay kế hoạch gì của bệnh viện đều được phê duyệt”

Cho dù buổi làm việc kết thúc rất trễ 18 giờ 15 nhưng phó Thủ Tướng vẫn nán lại chụp hình lưu niệm và mọi người đều phấn khởi vì sự quan tâm của Phó thủ Tướng cũng như những công việc đã được giải đáp trong suốt quá trình làm việc.

Hình ảnh và bài viết: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)