Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 của bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

Hiến máu cứu người là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang giá trị nhân văn. Mỗi giọt máu được cho đi sẽ thắp sáng lên hy vọng sống cho biết bao mảnh đời bất hạnh, kém may mắn.

Với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân, sáng ngày 27/03/2019 Công đoàn cơ sở Bệnh viện phối hợp với Đoàn thanh niên đã thực hiện tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” lần thứ II trong năm tại Hội trường B Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Ngày hội hiến máu nhân đạo lần này nằm trong Công trình Thi đua năm 2019 “Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” của Công đoàn cơ sở Bệnh viện.

Hưởng ứng đợt vận động hiến máu nhân đạo lần này, Ban Chấp Hành Công đoàn cơ sở đã cùng đoàn thanh niên kêu gọi toàn thể viên chức người lao động chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình.

Từ 7 giờ sáng Giám đốc bệnh viện, Trưởng Phòng Tổ chức, Ban chủ nhiệm các khoa phòng cùng các cán bộ, viên chức Bệnh viện, tình nguyện viên ở các Sở ban ngành, đoàn thanh niên, thân nhân bệnh nhân đã có mặt để làm thủ tục đăng ký hiến máu với lòng nhiệt huyết của người tình nguyện. Kết quả 160 người tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó: 81 người hiến túi máu 250ml, 79 người hiến túi máu 350ml.

Được biết, đợt III sắp tới Công đoàn cơ sở Bệnh viện sẽ tổ chức vào quý 3 trong năm. Đây được xem là điểm hẹn của những trái tim nhân ái, yêu thích hoạt động thiện nguyện và có ý nghĩa to lớn góp phần tích cực trong việc huy động máu để điều trị cho người bệnh

Ảnh và bài: Ths. Bs Trần Văn Lời

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)