Lớp tập huấn an toàn trong thực hành tiêm truyền tĩnh mạch

Được sự đồng ý của BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện, ngày 12/7/2019, Phòng Điều Dưỡng bệnh viện kết hợp với công ty BD đã tổ chức lớp tập huấn cho trên 100 điều dưỡng bao gồm điều dưỡng trưởng, điều dưỡng trưởng tua của các khoa trong bệnh viện, Phòng điều dưỡng, điều dưỡng trưởng của các bệnh viện huyện, khu vực, bệnh viện tư, trường Cao đẳng Y tế, chuyên đề: “an toàn trong thực hành tiêm truyền tĩnh mạch”

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190712_084043.jpg

Đến khai mạc lớp học có BSCKII Nguyễn Duy Tân, Phó giám đốc bệnh viện; ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến, Trưởng phòng Điều Dưỡng bệnh viện. Trong bài phát biểu bác sĩ Phó giám đốc cũng nói lên tầm quan trọng của tiêm an toàn và đặc biệt là tiêm truyền tĩnh mạch, đồng thời chúc các học viên học tập đạt kết quả tốt.

Giảng viên BS JAYANT, thành viên thẩm định của hội đồng quản lý chất lượng các bệnh viện ở Ấn Độ. Sau một ngày giảng dạy lý thuyết và thực hành với cách truyền thụ hấp dẫn các chủ đề:

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190712_084003.jpg

  1. Sự an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.
  2. Vật tư y tế thiết lập đường truyền tĩnh mạch, lựa chọn và cách đặt
  3. Quản lý vật tư y tế thiết lập đường truyền tĩnh mạch
  4. Vật tư y tế đường truyền tĩnh mạch và những biến chứng
  5. Tiêu chuẩn thực hành tiêm truyền tĩnh mạch

Các học viên đã học tập chuyên cần và được cấp giấy chứng nhận sau khóa học.

Dù thời gian không dài, nhưng các học viên đã hiểu rõ về tầm quan trọng của việc tiêm truyền tĩnh mạch, các biến chứng và cách xử trí. Với những kiến thức đã học được chắc chắn sẽ giúp người bệnh được an toàn và chính bản thân người điều dưỡng tránh được những hệ lụy không tốt khi thực hành tiêm truyền.

Bài và ảnh: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)