Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng và phát động phong trào rửa tay tại bệnh viện ĐKTT An Giang

 

Chiều ngày 9/5, Bệnh viện đa khoa trung tâm An giang đã tổ chức chào mừng ngày Quốc Tế Điều Dưỡng và phát động chương trình “Vệ Sinh Tay” năm 2018 với sự hiện diện của BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám Đốc bệnh viện; BSCKI Dương Thị Thu Cúc, Chủ tịch công đoàn; BS Trần Thị Thu Vân, Trưởng khoa Kiểm Soát nhiễm khuẩn; ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến, Trưởng phòng Điều Dưỡng; Ban chủ nhiệm các khoa phòng và trên 150 Điều dưỡng đại diện cho tập thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Bệnh viện.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn điều dưỡng bệnh viện biểu diễn bao gồm: Tấu khúc rửa tay, điệu múa tái hiện lại hình ảnh bà Florence Nightingale cầm đèn chăm sóc bệnh binh, cùng những ánh nến lung linh dâng lên tưởng niệm bà “người mẹ tinh thần” đã sáng lập ra ngành Điều Dưỡng tạo nên một không khí trầm lắng, xúc động và trang trọng cho Lễ Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế (12/5). Vượt qua sự trầm lắng đó, lời bài ca Tự Nguyện vang lên làm cho cả hội trường sôi động như muốn hiến dâng thân mình phục vụ cho mọi người và đặc biệt là bệnh nhân.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\bệnh viện\20180509_135918.jpg

Phần văn nghệ kết thúc CNĐD Võ Thị Kim Thoa, Phó phòng Điều dưỡng đọc tiểu sử của bà Florence Nightingale Người tiên phong và có nhiều cống hiến đối với lịch sử Điều dưỡng thế giới. Bất chấp sự nguy hiểm, đêm đêm bà đã dùng cây đèn để soi đường đến với tất cả những nơi nào có thương binh cần chăm sóc bằng tấm lòng nhân từ của mình. Không những thế, về sau bà còn trở thành người viết sách nổi tiếng với các chủ đề liên quan đến ngành Điều dưỡng, là người đào tạo và thành lập Trường Điều dưỡng đầu tiên tại Luân Đôn. Chính vì vậy, ngày sinh của bà đã được chọn làm ngày Quốc tế Điều Dưỡng để tưởng nhớ đến công lao của bà.

Nhân ngày này, Giám đốc bệnh viện cũng lên phát động phong trào vệ sinh tay trong toàn bệnh viện và ký cam kết, theo gương Giám đốc các khoa phòng cũng lên ký kết thực hiện rửa tay năm 2018. Tổng kết năm 2017 ba khoa có phong trào vệ sinh tay cao nhất đã được trao giải thưởng là Hồi sức tích cực Tim mạch lão học và Cấp cứu.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\bệnh viện\20180509_144239.jpg

Giám đốc ký cam kết vệ sinh tay

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\bệnh viện\20180509_144300.jpg

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\bệnh viện\20180509_144516.jpg

Các khoa ký cam kết vệ sinh tay

Bệnh viện cũng tặng hoa và kỷ niệm chương cho ba điều dưỡng có nhiều cống hiến và sắp hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng là phát biểu của BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, chúc mừng và cám ơn các bạn điều dưỡng đã đóng góp rất nhiều công sức cho sự phát triển của bệnh viện trong việc phục vụ và chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, bác sĩ Giám Đốc cũng nhắc nhở các Điều dưỡng phải luôn ghi nhớ 8 Tiêu chí chuẩn đạo đức nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng và đặc biệt là 3 tiêu chí:

  • Bảo đảm an toàn cho người bệnh
  • Thân thiện với người bệnh và người nhà người bệnh
  • Duy trì và nâng cao năng lực hành nghề

C:\Users\Jame Moriarty\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\20180509_144050.jpg

Xin chúc tất cả những người điều dưỡng, sức khỏe, niềm vui, sự thành công trong nghề nghiệp. Xin tôn vinh và tri ân các bạn, những người điều dưỡng, vì tấm lòng và đôi tay hết lòng chăm sóc cộng đồng, không chỉ hôm nay, mà mỗi ngày trong năm.

Bài viết và hình ảnh: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)