Kỷ niệm ngày quốc tế điều dưỡng 12/5 và hưởng ứng tuần lễ “toàn dân đi đo huyết áp”

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5

VÀ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “TOÀN DÂN ĐI ĐO HUYẾT ÁP”

Chiều ngày 14/5, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc bệnh viện Phòng Điều dưỡng bệnh viện đa khoa trung tâm An giang đã tổ chức chào mừng ngày Quốc Tế Điều Dưỡng và phát động chương trình điều dưỡng hưởng ứng tuần lễ “toàn dân đi đo huyết áp” từ ngày 15 – 22/5/2019 với sự hiện diện của ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến, Trưởng phòng Điều Dưỡng; CNĐD Võ Thị Kim Thoa, Phó phòng Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng các khoa và trên 150 Điều dưỡng đại diện cho tập thể Điều dưỡng, Kỹ thuật viên Bệnh viện.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190514_141627.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190514_141347.jpg

Mở đầu chương trình Trưởng phòng Điều dưỡng ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến đã tóm tắt ngắn gọn kế hoạch và chương trình hành động của điều dưỡng bệnh viện năm 2019, đồng thời nhấn mạnh sâu thêm về công tác tập huấn nghiên cứu khoa học của điều dưỡng sao cho có nhiều đề tài ứng dụng có giá trị

Tiếp theo chương trình điều dưỡng Thiên Sinh nói về tiểu sử bà Florence Nightingale Người tiên phong và có nhiều cống hiến đối với lịch sử Điều dưỡng thế giới. Bất chấp sự nguy hiểm, đêm đêm bà đã dùng cây đèn để soi đường đến với tất cả những thương binh cần chăm sóc bằng tấm lòng nhân từ của mình. Không những thế, về sau bà còn trở thành người viết sách nổi tiếng với các chủ đề liên quan đến ngành Điều dưỡng, là người đào tạo và thành lập Trường Điều dưỡng đầu tiên tại Luân Đôn. Noi gương bà các điều dưỡng hãy cố gắng phát huy tinh thần không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng quên mình để phục vụ bệnh nhân. Nhiều ý kiến tham luận của các điều dưỡng trong buổi lễ tập trung vào sự quên mình để phục vụ làm cho không khí hội trường thật sôi động.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190515_075100.jpg

Cùng hòa trong không khí kỷ niệm này, phòng Điều dưỡng phát động chương trình điều dưỡng hưởng ứng tuần lễ “toàn dân đi đo huyết áp”. Bằng hành động cụ thể từ ngày 15 – 22/5/2019 sẽ tuyên truyền trên loa cũng như băng rôn về lợi ích của việc theo dõi huyết áp với khẩu hiệu: “Hãy nhớ số đo huyết áp như số tuổi của mình” đồng thời bố trí nhiều bàn đo huyết áp miễn phí cho tất cả mọi người đến bệnh viên muốn kiểm tra và ghi nhận huyết áp của mình

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20190514_144123.jpg

Trong chương trình cũng sướng tên nhiều tấm gương điều dưỡng quên mình để phục vụ. Xin chúc tất cả những người điều dưỡng, sức khỏe, niềm vui, sự thành công trong nghề nghiệp. Xin tôn vinh và tri ân các bạn, những người có tấm lòng và đôi tay hết lòng chăm sóc cộng đồng.

Bài viết và hình ảnh: Thiên Sinh

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)