Kỷ niệm ngày công tác xã hội việt nam và ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Chiều ngày 26/03/2018 lúc 14 giờ bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã tổ chức kỷ niệm ngày công tác xã hội và ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ, về phía bệnh viện có BSCKII Nguyễn Triết Hiền, Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn bác sĩ Dương Thị Thu Cúc, Bí thư đoàn Thanh niên bác sĩ Lê Minh Đạt, tổ trưởng tổ công tác xã hội ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến, và gần 150 cán bộ công chức của bệnh viện. Về phía khách mời có Ông Nguyễn Hoàng Khanh Giám đốc Bảo trợ XH và trẻ em tỉnh An Giang, Ông Lâm Văn Cần hiệu trưởng trường trẻ em khuyết tật tỉnh An giang và khoảng 30 mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ những bệnh nhân tại bệnh viện, ngoài ra còn có trên 10 bệnh nhân đại diện cho các bệnh nhân đang nhận được sự hỗ trợ từ các khoa.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\fa0c555eb5385b660229.jpg

Mở đầu buổi lễ với những tiết mục văn nghệ chào mừng do đoàn Thanh niên bệnh viện và trường Cao đẳng Y Tế phụ trách, sau các tiết mục văn nghệ là phát biểu chào mừng và khai mạc của BSCKII Nguyễn Triết Hiền Phó Giám Đốc bệnh viện. Tiếp đó Đ/c Thiên Sinh nói về ý nghĩa và sự hình thành nghề công tác xã hội. Đã từ lâu người ta chỉ suy nghĩ làm công tác xã hội là làm từ thiện. Ngày nay CTXH được xem là một nghề chuyên hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già). Sứ mạng của ngành CTXH là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. Để chuyên nghiệp hơn, đến nay đã có 55 trường ĐH, cao đẳng đào tạo ngành CTXH. Đặc biệt, ngày 25/3/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 32 về việc phê duyệt Đề án phát triển ngành CTXH giai đoạn 2010 – 2020.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\d7e2ce8b2eedc0b399fc.jpg

Sau phần ý nghĩa, ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến Tổ trưởng tổ công tác xã hội báo cáo tổng kết công tác xã hội năm 2017 và kế hoạch năm 2018, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân hãy chung tay với tổ công tác xã hội của bệnh viện, để là những cánh tay nối dài đến những hoàn cảnh khó khăn.

Phần tham luận có 2 tham luận của ông Ba từ thiện và ông nguyễn Hoàng Khanh nói về động lực làm công tác xã hôi và những gắn bó lâu dài với nghề này thật là cảm động và đầy tâm huyết.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\b19d81c461a28ffcd6b3.jpg

Để đáp lại những hỗ trợ của các mạnh thường quân, 01 bệnh nhân ở khoa Nội Thận đại diện cho những bệnh nhân đã và đang nhận được sự giúp đỡ lên đọc lời cám ơn đến các bác sĩ, điều dưỡng, những nhà hảo tâm và đặc biệt là Ban giám đốc bệnh viện đã lo cho họ có chỗ ở khang trang trong những ngày chạy thận. Xin hãy giúp chúng tôi vui sống những năm tháng còn lại”.

C:\Users\Jame Moriarty\Desktop\5d94ecdb8ab864e63da9.jpg

Để tri ân các mạnh thường quân Ban Giám đốc và tổ công tác xã hội đã tặng hoa và quà lưu niệm, đồng cũng trao bằng khen của Đoàn khối Dân Chính Đảng cho các cá nhân và tập thể đòan viên thanh niên có thành tích tốt. Sau cùng là lời cám ơn của Ban Giám Đốc và đồng thời động viên các mạnh thường quân hãy tiếp tục chung tay với bệnh viện để cứu giúp những người thiếu may mắn.

Người viết: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)