Khoa Nội Tổng Hợp

KHOA NỘI TỔNG HỢP

Phát triển bền vững – Hướng đến hoàn thiện

I. Thông tin chung

Khoa Nội Tổng Hợp là Khoa vô cùng đặc biệt, bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau, tiếp nhận khám & điều trị gần như mọi bệnh lý, được mệnh danh là khoa nền tảng “tổng quản” – nơi đầu tiên đón nhận đa dạng các ca khám chữa bệnh khi người dân đến bệnh viện.

Rất nhiều bệnh lý thuộc các chuyên khoa khác nhau đều có thể được chữa trị tại khoa Nội Tổng hợp, từ bệnh tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp, tiểu đường, bệnh tiêu hoá, hô hấp, tai mũi họng, da liễu… Chỉ những bệnh chuyên biệt cần điều trị chuyên sâu, “đụng dao kéo” thì sẽ được mời hội chẩn với các chuyên gia có liên quan để được chuyển đến các chuyên khoa tương ứng.

Tại khoa nội tổng hợp, bệnh nhân sẽ được thăm khám trực tiếp, thực hiện các chỉ định cận lâm sàng ( siêu âm, xét nghiệm, X-quang, CT Scaner, MRI…) để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ tiến triển của bệnh… Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân.

Với tổng số giường thực kê lên đến 94 giường mỗi năm khoa tiếp nhận khám và điều trị trên 35000 lượt bệnh nhân. Với tổng số 30 nhân viên.

Tập thể khoa nội tổng hợp

II. Chức năng – nhiệm vụ

1. Chức năng

– Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi chức năng về các bệnh lý nội khoa.

– Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ y tế, tham gia công tác chỉ đạo tuyến, tham gia phòng chống dịch bệnh theo nhiệm vụ được phân công.

– Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ người bệnh và phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

2. Nhiệm vụ

2.1 Công tác khám bệnh, chữa bệnh:

a) Tổ chức cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu bệnh về các bệnh bệnh lý nội khoa cho người bệnh trong cả nước, phục vụ cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với vai trò là một trong những khoa lâm sàng trọng điểm, khoa có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị nội trú và chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh có bệnh lý nội khoa, các bệnh về nội tiết và chuyển hóa như sau :

+ Các bệnh lý đường hô hấp:

 • Viêm phế quản
 • Dãn phế quản
 • Viêm phổi
 • Tràn dịch màng phổ do viêm
 • Hen phế quản
 • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

+ Các bệnh lý cơ xương khớp:

 • Thoái hóa khớp gối
 • Thóa hóa khớp cột sống
 • Thoái hóa đa khớp
 • Loãng xương
 • Bệnh Gout
 • Viêm đa khớp cột sống
 • Viêm mô tế bào

+ Các bệnh lý ngộ độc:

 • Ngộ độc thuốc paracettamol
 • Ngộ độc thuốc ngủ
 • Ngộ độc rượu
 • Ngộ độc mật cá
 • Rắn hổ cắn
 • Rắn lục cắn
 • Tự tử thuốc trừ sâu

b) Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh lý nội khoa

c) Tổ chức triển khai thực hiện các kỹ thuật y học hiện đại

d) Hướng dẫn phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng tại cộng đồng.

e) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Bệnh viện.

2.2 Công tác nghiên cứu khoa học:

a) Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ; nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các kỹ thuật mới, phương pháp mới trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh các bệnh lý nội khoa, tham gia nghiên cứu để giải quyết những vấn đề liên quan đến sức khỏe của người dân tại địa phương .

b) Chủ trì và tham gia các công trình nghiên cứu khoa học theo sự phân công của cấp có thẩm quyền.

c) Thực hiện các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo đúng quy định của pháp luật.

2.3 Đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế:

a) Là cơ sở thực hành của một số cơ sở đào tạo nhân lực y tế theo quy định của pháp luật và của Bộ Y tế.

b) Tham gia đào tạo sinh viên, thực tập sinh ngoài đến học tập và nghiên cứu tại Bệnh viện.

c) Đào tạo liên tục và đào tạo phát triển nghề nghiệp cho cán bộ, viên chức trong Bệnh viện và các cơ sở y tế khác có nhu cầu.

d) Hướng dẫn thực hành khám bệnh, chữa bệnh cho người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam có nhu cầu theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

2.4. Công tác chỉ đạo tuyến:

a) Tham gia hỗ trợ tuyến dưới tổ chức triển khai, chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn chuyên ngành cho các tuyến theo quy định của cấp có thẩm quyền và các đơn vị khác có nhu cầu.

b) Thực hiện các nhiệm vụ chỉ đạo tuyến khác khi được phân công.

2.5. Phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa:

a) Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài ngành y tế để thực hiện công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt;

b) Thực hiện các nhiệm vụ phòng bệnh, phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa theo chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền.

2.6. Quản lý chất lượng bệnh viện:

a) Áp dụng, triển khai và xây dựng kế hoạch từng bước thực hiện theo Tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành và các tiêu chuẩn chất lượng khác có liên quan.

b) Tự đánh giá chất lượng, công khai chất lượng hoạt động của Khoa và chịu sự kiểm định chất lượng của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan khác.

c) Xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng của Khoa; tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ do bệnh viện cung cấp.

2.7. Quản lý Khoa:

a) Phát huy quyền tự chủ và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật về quy hoạch, kế hoạch phát triển Khoa, tổ chức các hoạt động dịch vụ y tế, khoa học và công nghệ, tài chính, quan hệ quốc tế, tổ chức và nhân sự, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế.

c) Huy động, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Khoa theo quy định của pháp luật; sử dụng nguồn thu từ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mở rộng phạm vi hoạt động của khoa, chi trả phụ cấp, các khoản thu nhập tăng thêm cho cán bộ, viên chức theo quy định của pháp luật.

d) Tạo thêm nguồn kinh phí cho Khoa từ các dịch vụ y tế: viện phí, bảo hiểm y tế, các dự án đầu tư trong nước và quốc tế.

2.8. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Bệnh viện.

III. Cơ cấu tổ chức – Nhân sự:

1. Cơ cấu – Quy mô tổ chức

2. Tình hình nhân sự

Tổng số nhân sự : 30 nhân viên

Trong đó :

03 Bác Sĩ Chuyên khoa cấp II nội khoa

01 Bác Sĩ Chuyên Khoa cấp I nội khoa

06 bác sĩ đa khoa

05 cử nhân điều dưỡng

8 cao đẳng điều dưỡng

7 điều dưỡng trung học

IV.Những thành tích đạt được :

Tất cả bác sĩ điều trị đều có trình độ chuyên môn cao được đào tạo chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm với công việc và tinh thần trách nhiệm cao

Tất cả điều dưỡng đều có kỹ năng, chuyên nghiệp và tận tâm với bệnh nhân, có trình độ chuyên môn cao

Sự chung sức và đoàn kết đảm bảo sự thành công của khoa đã đưa khoa đạt những thành tích như sau:

Đạt thành tích tập thể lao động xuất sắc các năm 2017,2020,2022

Bằng khen ủy ban nhân tỉnh An Giang năm 2020

Sinh hoạt chuyên môn khoa nội tổng hợp

Khám bệnh và tư vấn

Phun khí dung cho bệnh nhân

Họp hội đồng người bệnh hàng tuần

Họp hội đồng người bệnh hàng tuần

Tham gia hiến máu

Tham gia khám bệnh từ thiện

Tham gia các phong trào do bệnh viện tổ chức

V. Định hướng phát triển:

Nhằm mang đến hiệu quản cao nhất trong việc điều trị cho người bệnh, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn, xử trí các tính huống cấp cứu nhanh và chính xác nhất, đội ngũ CB-VC khoa nội tổng hợp không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

Phát triển chuyên sâu các chuyên khoa thuộc hệ Nội ngang tầm với các

Bệnh viện trong khu vực.

Nâng cao công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện với

mục tiêu “Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Tăng cường hợp tác với các Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Trường đại học Y khoa trong nước và quốc tế trong xu thế hội nhập, phát triển

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)