Khoa Ngoại Tổng Hợp

KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

Đổi mới vươn tới tầm cao

I. Thông tin chung:

– Khoa Ngoại Tổng hợp là khoa lâm sàng thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đường tiêu hoá (thực quản, dạ dày, ruột non, đại-trực tràng-hậu môn) và gan-mật-tuỵ-lách có can thiệp bằng các thủ thuật và phẫu thuật.

– Khoa Ngoại Tổng hợp được bố trí tại lầu 4 khu B trong khối nhà 9 tầng của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, Khoa có 85 giường bệnh nội trú được phân chia thành các phòng có chức năng riêng biệt phù hợp với quy trình cấp cứu ngoại khoa và kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm với lực lượng Điều dưỡng tận tâm, thấu hiểu cùng các trang thiết bị hiện đại thực hiện tất cả các phẫu thuật chất lượng cao, chuyên sâu, hiện đại mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ: Điện thoại: 0941.333.91

Email:khoangoaibvag@gmail.com

II. Chức năng nhiệm vụ:

– Tiếp đón và tổ chức khám, điều trị nội và ngoại trú các bệnh lý ngoại khoa thuộc chuyên ngành NGOẠI TỔNG QUÁT, đặc biệt là PHẪU THUẬT NỘI SOI như ung thư đường tiêu hóa (dạ dày, ruột non, đại tràng, trực tràng, ruột thừa…), bệnh lý gan-mật-tụy, bệnh lý hậu môn-trĩ, chấn thương – vết thương vùng bụng, thoát vị bẹn-bụng…

– Theo dõi, điều trị những người bệnh mắc bệnh ngoại khoa chưa có chỉ định phẫu thuật cũng như các bệnh nhân sau mổ ổn định được trả về khoa.

– Triển khai phẫu thuật cấp cứu, phẫu thuật theo kế hoạch, phẫu thuật theo yêu cầu cho người bệnh vào khoa khi có chỉ định phẫu thuật.

– Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại khoa và hướng dẫn người bệnh phòng bệnh, chữa bệnh thông thường và tự chăm sóc sức khỏe.

– Tham gia khám sức khỏe, khám giám định y khoa khi có yêu cầu. Tham gia phòng, chống dịch bệnh.

– Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, ứng dụng kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán, điều trị, chỉ đạo tuyến, hướng dẫn học sinh, sinh viên đến nghiên cứu, thực tập tại khoa; tham gia đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế cơ sở.

III. Cơ cấu tổ chức – nhân sự:

1. Cơ cấu – Quy mô tổ chức:

 

2. Tình hình nhân sự:

Tổng số nhân sự: 36 nhân viên.

Trong đó:

  • BS.CKII: 01
  • BS.CKI: 05
  • Bác sĩ: 11
  • Cử nhân điều dưỡng: 07
  • Cao đẳng điều dưỡng: 10
  • Trung cấp điều dưỡng: 02

IV. Những thành tích nổi bật:

1. Trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho các phẫu thuật kỹ thuật cao như:

– Các hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại.

– Hệ thống nội soi tiêu hoá, nội soi đường mật, tán sỏi trong mổ.

– Các hệ thống máy cắt đốt siêu âm, dao hàn mạch thế hệ mới nhất.

– Các dụng cụ cắt – nối tự động được sử dụng trong các phẫu thuật nội soi chuyên sâu, hiện đại.

2. Ứng dụng kỹ thuật mới và các thành tích đạt được:

Hiện nay, với phương châm: “Xâm lấn tối thiểu – lợi ích tối đa”, hầu hết các phẫu thuật được chúng tôi thực hiện đều là PHẪU THUẬT NỘI SOI. Cụ thể:

– Phẫu thuật nội soi cấp cứu thủng loét dạ dày-tá tràng, ruột thừa, tắc ruột do dính, vết thương thấu bụng…

– Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn, thoát vị thành bụng…

– Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, cắt trực tràng, cắt dạ dày kèm nạo vét hạch do ung thư,…

– Phẫu thuật nội soi điều trị các bệnh lý sỏi mật như sỏi túi mật, sỏi ống mật chủ, sỏi các nhánh gan…

– Các phẫu thuật đặc biệt như phẫu thuật do u, nang trên tuyến Tuỵ, Gan, Lách, đường mật…

– Lấy sỏi ống mật chủ qua nội soi (ERCP).

– Phẫu thuật Longo điều trị trĩ.

Một số hình ảnh hoạt động của khoa

V. Định hướng phát triển:

– Khoa Ngoại Tổng Hợp là khoa vệ tinh của khoa Ngoại Tiêu Hóa và khoa Ngoại Gan-Mật-Tụy Bệnh viện Chợ Rẫy giai đoạn 2016-2020 đồng thời nhận chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 từ các khoa Ngoại Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM, trong những năm qua, tất cả các Bác sĩ trong khoa đều được đào tạo bài bản, hoạt động chuyên nghiệp và chuyên sâu, thực hiện được hầu hết kỹ thuật mới, hiện đại, nhằm mang lại lợi ích tốt nhất trong điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh.

– Không ngừng mở rộng quy mô Khoa Ngoại Tổng hợp, thu hút bệnh nhân, tăng chất lượng điều trị, thu hút Bác sĩ và Điều dưỡng trình độ cao.

– Lấy bệnh nhân làm trung tâm, luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc y tế mang đến sự hài lòng cao nhất của người bệnh.

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)