Giới thiệu khoa khám bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

  1. Ban Chủ nhiệm khoa    

C:\Users\Administrator\Downloads\BsBinh4x6.jpg Trưởng khoa Bs. CKII. Mai Thanh Bình

C:\Users\Administrator\Downloads\BsMai4x6.jpg Điều dưỡng trưởng khoa YS. Nguyễn Thị Tuyết Mai

  1. Giới thiệu chung

Cơ sở vật chất: Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, với phòng khám bệnh sạch đẹp, ngăn nắp, trang thiết bị hiện đại với 32 phòng khám chuyên khoa và 07 phòng khám theo yêu cầu phục vụ bệnh nhân. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh và thân nhân đến với bệnh viện, Khoa Khám Bệnh cũng được sự quan tâm của Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện bố trí đội ngũ cán bộ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tận tâm phục vụ người bệnh và thân nhân khi đến khám và điều trị.

Khoa Khám Bệnh có 46 nhân viên trong đó có 08 Bác sĩ, 33 Điều dưỡng, 02 Kỹ thuật viên và 03 Nhân viên phục vụ. Ngoài ra còn có các Bác sĩ và Điều dưỡng các chuyên khoa có tham gia công tác và khám bệnh tại khoa như: Ngoại tổng quát, Ngoại Ung bướu, Ngoại thận tiết niệu, Chấn thương chỉnh hình, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Da liễu, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Y học cổ truyền, Phục hồi chức năng, Dược và Tài chính kế toán,…

 

Tập thể Cán bộ – Viên chức Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện ĐKTT An Giang

  1. Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Khám Bệnh là khoa lâm sàng có nhiệm vụ:

+ Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh.

+ Khám bệnh cho tất cả người bệnh đến khám chữa bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

+ Tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

+ Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao vào các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật.

+ Triển khai khu khám bệnh theo yêu cầu từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

4. Thế mạnh:

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tập thể cán bộ công nhân viên Khoa Khám Bệnh đã không ngừng phấn đấu nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho mọi người, với những cố gắng trên Khoa Khám Bệnh đã có được:

  • Đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu, tận tâm, chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho người bệnh và thân nhân khi đến khám và điều trị.
  • Ban Chủ nhiệm khoa đã có những sáng kiến cải tiến từ khâu tiếp nhận cho đến khi bệnh nhân đến gặp Bác sĩ thăm khám, thực hiện cận lâm sàng và nhận thuốc ngoại trú trong ngày thật sự ngắn gọn. Đặc biệt, các sáng kiến cải tiến và đề tài nghiên cứu đó đã được Hội đồng khoa học công nghệ của bệnh viện công nhận và đang được triển khai áp dụng.
  • Trong công tác quản lý, Ban Chủ nhiệm khoa đã rất tâm huyết cùng nghiên cứu tìm tòi những phác đồ điều trị mới nhằm giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn, qua đó các phòng khám ngoại trú được chuyên khoa hóa các mặt bệnh. Chính vì thế, làm tăng lòng tin của bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại khoa.
  • Khoa quản lý BN ngoại trú, đồng thời làm bệnh án ngoại trú theo dõi bệnh cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính.
  • Hàng quý khoa có tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân, tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh về chế độ ăn, phương pháp điều trị một số bệnh thường gặp như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản, bướu giáp, ….

Một số hình ảnh hoạt động tại Khoa Khám Bệnh

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\hoatdong04_6x9.jpg

Khu vực tiếp nhận người bệnh đến khám và điều trị ngoại trú

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\hoatdong02_6x9.jpg

Nhân viên hướng dẫn các thủ tục đăng ký khám bệnh

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\hoatdong03_6x9.jpg
Bệnh nhân được Bác sĩ thăm khám, giải thích và tư vấn cách điều trị bệnh

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\hoatdong01_6x9.jpg

Khu Khám bệnh theo yêu cầu, nhanh chóng, chính xác, thuận tiện cho người bệnh

5. Định hướng phát triển

Khoa Khám Bệnh định hướng trình Ban Giám đốc bệnh viện, kết hợp với Phòng Hành chính quản trị tiếp nhận “Đăng ký khám bệnh qua điện thoại”, bỏ qua bước lấy số thứ tự và chờ đăng ký khám, giảm tải cho khu vực tiếp nhận người bệnh ngoại trú và giảm tối đa thời gian chờ đăng ký khám bệnh, thuận tiện cho người bệnh và thân nhân đến khám điều trị tại khoa./.

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\images_IMAGES_GIOI_THIEU_LOGO_BENHVIEN_biglogo.jpg
KHOA KHÁM BỆNH – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TRUNG TÂM AN GIANG “CHẤT LƯỢNG – VĂN MINH – VẠN NIỀM TIN”