Khoa Khám Bệnh

KHOA KHÁM BỆNH

Chất lượng, văn minh, vạn niềm tin

I. Thông tin chung

Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, với phòng khám bệnh sạch đẹp, ngăn nắp, trang thiết bị hiện đại với hơn 50 phòng khám chuyên khoa phục vụ bệnh nhân. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh và thân nhân đến với bệnh viện, Khoa Khám Bệnh cũng được sự quan tâm của Đảng ủy và Ban Giám đốc bệnh viện bố trí đội ngũ cán bộ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhân viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, tận tâm phục vụ người bệnh và thân nhân khi đến khám và điều trị.

Khoa Khám Bệnh có 47 nhân viên trong đó có 11 Bác sĩ chuyên khoa có trình độ sau đại học, 30 Điều dưỡng và 06 Nhân viên phục vụ. Ngoài ra còn có các Bác sĩ và Điều dưỡng các chuyên khoa có tham gia công tác và khám bệnh tại khoa như: Nội Tiêu hóa huyết học, Nội Thần kinh, Nội Tim mạch, Nội tiết, Ngoại tổng quát, Ngoại Ung bướu, Ngoại thận tiết niệu, Ngoại Thần kinh lồng ngực, Chấn thương chỉnh hình, Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt,…

Địa điểm: Tầng trệt – Sảnh chính Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\4.png

II. Chức năng – nhiệm vụ

1. Chức năng

Khoa Khám Bệnh là một khoa lâm sàng của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, chịu sự lãnh đạo và chịu trách nhiệm trực tiếp trước Giám đốc

2. Nhiệm vụ

Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh.

Khám bệnh cho tất cả người bệnh đến khám chữa bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Triển khai khu khám bệnh theo yêu cầu theo nhiệm vụ được giao.

III. Cơ cấu tổ chức – nhân sự:

1. Cơ cấu – Quy mô tổ chức

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\BAN GIÁM ĐỐC (3)\6.png

 

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\BAN GIÁM ĐỐC (3)\8.png

2. Tình hình nhân sự

Tổng số nhân sự: 47

Trong đó:

  • Bác sĩ sau đại học: 11
  • Điều dưỡng: 30
  • Nhân viên khác: 06

IV. Những thành tích nổi bật

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, tập thể Cán bộ viên chức Khoa Khám Bệnh đã không ngừng phấn đấu nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người bệnh, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, với những cố gắng trên Khoa Khám Bệnh đã đạt được:

– Đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng được đào tạo chuyên sâu, tận tâm, chuyên nghiệp phục vụ tốt nhất cho người bệnh và thân nhân khi đến khám và điều trị.

– Ban Chủ nhiệm khoa đã có những sáng kiến cải tiến từ khâu tiếp nhận cho đến khi bệnh nhân đến gặp Bác sĩ thăm khám, thực hiện cận lâm sàng và nhận thuốc ngoại trú trong ngày thật sự ngắn gọn. Đặc biệt, các sáng kiến cải tiến và đề tài nghiên cứu đó đã được Hội đồng khoa học công nghệ của bệnh viện công nhận và đang được triển khai áp dụng.

– Trong công tác quản lý, Ban Chủ nhiệm khoa đã rất tâm huyết cùng nghiên cứu tìm tòi những phác đồ điều trị mới nhằm giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn, qua đó các phòng khám ngoại trú được chuyên khoa hóa các mặt bệnh. Chính vì thế, làm tăng lòng tin của bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại khoa.

– Khoa quản lý BN ngoại trú, đồng thời làm bệnh án điện tử ngoại trú theo dõi bệnh cho tất cả các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính.

Một số hình ảnh hoạt động tại Khoa Khám bệnh

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\6.pngBác sĩ điều trị Khoa Khám Bệnh

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\5.png

Điều dưỡng viên Khoa Khám Bệnh

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\7.png

Nhân viên tiếp nhận bệnh Khoa Khám Bệnh

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\8.png

Tiếp nhận bệnh nhân đến khám

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\9.png

C:\Users\Win 8.1 Version 2\Downloads\PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG (1)\3.png

Bác sĩ và điều dưỡng tiếp nhận bệnh nhân đến phòng khám

V. Định hướng phát triển:.

Khoa Khám Bệnh định hướng trình Ban Giám đốc bệnh viện, kết hợp với các khoa phòng liên quan, khám bệnh dịch vụ ngoài giờ đối với bệnh nhân có BHYT vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, giảm tải và tránh ùn tắc cho các ngày hành chính.

Nghiên cứu cắt giảm giảm tối đa các thủ tục hành chính nhằm làm giảm thời gian chờ đăng ký khám bệnh, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, thuận tiện cho người bệnh và thân nhân đến khám điều trị tại khoa.

Tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú nhằm bảo đảm an toàn, hiệu quả và tăng cường sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)