Khảo sát triển khai kỹ thuật mới (toce, tace)

“KHẢO SÁT TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI (TOCE, TACE)”

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch nâng cấp bệnh viện lên hạng I. Vào ngày 25/6/2019, đoàn khảo sát của bệnh viện Chợ Rẫy gồm: PGS.TS. Lê Văn Phước (TK CĐHA), BS CKII Nguyễn Hữu Long (TP. CĐT), BS CKI. Nguyễn Huỳnh Nhật Tuấn (PTK CĐHA), đã đến BVĐKTTAG để khảo sát chuẩn bị cho công tác chuyển giao kỹ thuật mới (TOCE, TACE).

C:\Users\PQ6R\Desktop\Bài đăng Web\Khảo sát TOCE, TACE\2e8b58ad12aaf6f4afbb.jpg

BS Long-TP CĐT (thứ nhất bên trái), BS Tuấn-PTK CĐHA (thứ tư từ trái qua), PGS.TS. Lê Văn Phước-TK. CĐHA (thứ năm từ phải qua)

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE là phương pháp xuất phát từ Nhật Bản dùng để điều trị ung thư gan nguyên phát, Mặc dù phương pháp này cũng dùng các thiết bị tác động trực tiếp vào gan, tuy nhiên người bệnh sẽ không phải chịu đau đớn từ các vết mổ lớn. Ở Việt Nam, phương pháp này hay được gọi là hóa dầu nội mạch hay hóa tắc nội mạch. Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TOCE được thực hiện lần đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào năm 1999.

C:\Users\PQ6R\Desktop\Bài đăng Web\Khảo sát TOCE, TACE\4206282062278679df36.jpg

Đoàn khảo sát phòng máy DSA

Điều trị ung thư gan bằng phương pháp TACE là bác sĩ đưa thuốc vào toàn thân. Các chất diệt ung thư vào các tế bào gan bị ung thư và gây tắc nghẽn các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho tế bào bị bệnh, từ đó làm hoại tử và tiêu diệt tế bào ung thư. Được coi là một trong những phương pháp tiên tiến nhất của tây y điều trị căn bệnh ung thư gan hiện nay. TACE đang ngày càng được ứng dụng nhiều trên toàn thế giới.

Sau khi khảo sát tỉ mỉ, đoàn khảo sát của BV Chợ Rẫy kết luận: “BVĐKTTAG hoàn toàn đủ khả năng triển khai kỹ thuật TOCE, TACE”.

C:\Users\PQ6R\Desktop\Bài đăng Web\Khảo sát TOCE, TACE\ce0561232b24cf7a9635.jpg

Trong thời gian sắp tới BVĐKTTAG có thêm kỹ thuật mới, chắn chắn sẽ giãm một phần áp lực chuyển tuyến trên, góp phần phục vụ sức khoẻ nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)