Hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch covid-19 đối với người dân tự phát về từ các tỉnh, thành có dịch covid-19

HƯỚNG DẪN ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN TỰ PHÁT VỀ TỪ CÁC TỈNH, THÀNH CÓ DỊCH COVID-19

  1. ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TIÊM ĐỦ LIỀU VẮC XIN PHÒNG COVID-19:

– Trước khi về An Giang phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 03 ngày hoặc test nhanh kháng nguyên trog vòng 24 giờ.

– Tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, luôn thực hiện Thông điệp 5K và thực hiện xét nghiệm 02 lần vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì chuyển đến cơ sở cách ly điều trị theo quy định.

  1. ĐỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI CHƯA TIÊM HOẶC TIÊM CHƯA ĐỦ LIỀU VẮC XIN PHÒNG PHÒNG COVID-19:

– Trước khi về An Giang phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 03 ngày hoặc test nhanh kháng nguyên trog vòng 24 giờ (hoặc thực hiện ngay tại chốt kiểm soát dịch).

– Thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung thời gian 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương, tiếp tục cách ly y tế tại nhà trong thời gian 07 ngày tiếp theo (nếu điều kiện cách ly y tế tại nhà đảm bảo). Xét nghiệm 03 lần vào ngày thứ 3, thứ 7 và 14 trong thời gian cách ly tại nhà.

Trường hợp cách ly y tế tại nhà không đủ điều kiện, sẽ thực hiện cách ly y tế tại cơ sở tập trung thêm 07 ngày nữa và xét nghiệm vào ngày thứ 14.

Trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính thì chuyển đến cơ sở cách ly điều trị theo quy định.

Lưu ý: Chi phí thực hiện các xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly y tế tập trung do cá nhân tự chi trả theo quy định hiện hành.

Theo Công văn số 3159/SYT-NVY ngày 02/10/2021 của Sở Y tế An Giang V/v hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với người dân tự phát về từ các tỉnh, thành có dịch COVID-19.

Ban Biên tập Website Bệnh viện ĐKTT An Giang

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)