Hơn 400 đại biểu tham dự hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện ĐKTT An Giang năm 2020

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ, nền y học Việt Nam cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ; những dấu mốc lịch sử, những thành quả ấn tượng của y học đang được thiết lập. Song hành cùng con người thì kỹ thuật là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công đó. Nhưng suy cho cùng, tất cả những phát minh trên thế giới này đều được ra đời từ bộ óc và trí tuệ của con người qua quá trình nghiên cứu khoa học.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện ĐKTT An Giang là đơn vị luôn quan tâm, khuyến khích, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vào ngày 21/11/2020, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Kỹ thuật năm 2020 với sự kết hợp đồng hành của các đơn vị tài trợ.

Hội nghị có sự tham gia của một số Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về lĩnh vực Tim mạch, Tiết niệu thận học; lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Bệnh viện cùng đông đảo y bác sĩ trong tỉnh tới tham dự. Đại biểu tham dự Hội nghị được cấp giấy chứng nhận 4 tiết đào tạo y khoa liên tục.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6257.jpeg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6256.jpeg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6235.jpeg

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6267.jpeg

BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang phát biểu khai mạc Hội nghị,

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6270.jpeg

BS.CKII Lâm Võ Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hoa cho GS.TS Võ Thành Nhân (bên trái) và PGS.TS Nguyễn Tuấn Vinh (giữa).

Trong phiên toàn thể, Hội nghị được lắng nghe các bài: “Tổng quan về các lựa chọn điều trị nội tiết trong ung thư tuyến tiền liệt” của PGS.TS. Nguyễn Tuấn Vinh – Chủ tịch Hội Tiết niệu-Thận học TP.HCM; “TAVI, những điều bác sĩ tim mạch cần biết năm 2020” của GS.TS Võ Thành Nhân – Chủ tịch Hội Tim mạch can thiệp TP.HCM; “Đánh giá kết quả bước đầu can thiệp động mạch vành qua da tại Bệnh viện ĐKTT An Giang” của BS.CKII. Phạm Chí Hiền – Trưởng khoa Tim mạch lão học Bệnh viện ĐKTT An Giang.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6274.jpeg

PGS.TS Nguyễn Tuấn Vinh trình bày trước Hội nghị

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6278.jpeg

GS.TS Võ Thành Nhân với chủ đề về can thiệp tim mạch

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6279.jpeg

BS.CKII Phạm Chí Hiền báo cáo về kết quả can thiệp động mạch vành qua da

Sau phiên toàn thể, các đại biểu tham dự được chia thành 02 hội trường A và B với hai chuyên ngành khối Nội, Ngoại để thuận tiện cho việc trao đổi. Cùng với đó là 14 đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật tiêu biểu năm 2020 của các y bác sĩ Bệnh viện ĐKTT An Giang được trình bày và thảo luận.

Trong không khí hào hứng, sôi nổi, hài hước cùng với sự làm việc tích cực và chủ động đóng góp ý kiến của các y bác sĩ, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện ĐKTT An Giang năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội nghị đã nhận được nhiều sự quan tâm của các y bác sĩ trong toàn tỉnh và ngày càng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6341.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6350.jpg

Một số đề tài tiêu biểu được bàn luận tại Hội nghị

Xác định nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nhằm nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, mở rộng giao lưu thông tin khoa học và trao đổi kinh nghiệm giữa các y bác sĩ thông qua quá trình nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi; giúp nâng cao chất lượng, cải tiến quy trình khám chữa bệnh; Bệnh viện ĐKTT An Giang luôn trân trọng, đánh giá cao và khuyến khích những sáng tạo, nỗ lực của các y bác sĩ khi tham gia vào công cuộc nghiên cứu khoa học kỹ thuật công nghệ. Do đó, đây là Hội nghị được chú trọng tổ chức thường niên, nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy những bước tiến mới của xã hội trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ.

Tin và ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)