Hội thi tay nghề bác sĩ điều dưỡng giỏi năm 2017

 

Thực hiện theo thông tư 19 Quản lý chất lượng bệnh viện và qui định của Bộ Y tế về 83 tiêu chí kiểm tra bệnh viện. Hàng năm, Bệnh viện Đa Khoa trung tâm tỉnh An Giang luôn chú trọng việc kiểm tra tay nghề cho công nhân viên chức dưới 5 năm và tổ chức Hội thi tay nghề giỏi cho Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện. Đây là một hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các đối tượng rèn luyện tay nghề, cập nhật kiến thức chuyên môn và nhất là nâng cao kỹ năng giao tiếp để hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh của bệnh viện.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\IMG_1476.JPG  Hội thi bắt đầu từ ngày 10/10/2017 và kết thúc ngày 12/10/2017 với sự tham gia của 120 Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đến từ các khoa phòng trong bệnh viện theo tiêu chuẩn của hội đồng thi quyết định. Trước khi khai mạc hội thi, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám Đốc bệnh viện đã nhắn nhủ các thí sinh phải không ngừng rèn luyện tay nghề, cập nhật kiến thức, nâng cao y đức để phục vụ người bệnh và chúc các em thi thật tốt.

120 thí sinh đã tham gia vào hai phần thi: lý thuyết, thực hành. Lý thuyết, các thí sinh làm bài theo hình thức thi trắc nghiệm, chọn đúng sai, điền vào khoảng trống, các câu hỏi tập trung vào điều trị theo 2 khối nội ngoại, kỹ thuật chăm sóc, ứng xử, giao tiếp, tình huống…..

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\IMG_1475.JPG

Giám đốc phát biểu khai mạc, chuẩn bị thi lý thuyết

Phần thực hành, theo hình thức thi chạy trạm, cho bác sĩ là đặt nội khí quản và kỹ thuật cấp cứu ngưng tim ngừng thở xoa bóp tim ngoài lồng ngực. Thực hành điều dưỡng, các thí sinh trải qua 4 trạm là 4 kỹ thuật cơ bản thường thực hiện trong bệnh viện: Truyền dịch, thay băng, bơm thuốc qua khóa lưu kim, tiêm bắp.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\IMG_1481.JPG C:\Users\Jame Moriarty\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\IMG_1483.jpg

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\IMG_1486.JPG

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\IMG_1485.JPG

Thi thực hành điều dưỡng

Kết quả, Hội thi sẽ được trao cho những thí sinh có điểm lý thuyết, thực hành cao nhất, nhì, ba theo từng đối tượng.

Ngoài những thành quả đạt được như trên, Hội thi đã góp phần to lớn trong việc khơi dậy tinh thần say mê học hỏi, ý thức rèn luyện bản thân, lòng yêu nghề của nhân viên y tế, để công tác điều trị, chăm sóc, phục vụ sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng cao.

Bài viết: Thiên Sinh

Hình ảnh: Chí Hiền

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)