Hội thi chung kết điều dưỡng giỏi thanh lịch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách hồ chí minh

 

Hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bệnh viện được tổ chức hàng năm với mục tiêu tạo phong trào học tập sôi nổi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp. Hơn nữa vai trò của người điều dưỡng Việt Nam còn thể hiện sự học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, một chuẩn mực về lòng thương yêu bệnh nhân. Vì thế, mà người điều dưỡng không ngừng trau chuốt, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phong cách phục vụ, lòng yêu thương, đồng cảm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Chiều ngày 2/11/2018, Bệnh viện đa khoa tỉnh An giang đã tổ chức hội thi Điều dưỡng giỏi, thanh lịch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội thi có BSCKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc bệnh viện, BSCKI Dương Thị Thu Cúc – Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, BSCKI Phan Văn Bé – Trưởng phòng KHTH cũng là Ban Giám khảo hội thi; ĐDCKI Nguyễn Thị Phi Yến – Trưởng phòng Điều dưỡng, Ban chủ nhiệm và 20% cán bộ nhân viên bệnh viện từ các khoa phòng.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_161807.jpg

Phát biểu khai mạc BSCKII Nguyễn Thị Hạnh Giám Đốc bệnh viện đã nói: ‟điều dưỡng là một nghề rất quan trọng không thể thiếu trong công tác chăm sóc người bệnh, hơn nữa người điều dưỡng Việt Nam còn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người là một vầng sáng soi đường cho sự phục vụ của ngành y. Vì vậy, người làm công tác điều dưỡng, không những phải giỏi về chuyên môn, mềm mại trong lời nói, tâm hồn đồng cảm như lời Bác dạy ‟lương y phải như từ mẫu”, để có thể xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân và nỗi lo của thân nhân. Do vậy, công tác nâng cao chất lượng điều dưỡng viên là rất quan trọng và cấp thiết. Vì thế, bệnh viện thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, cũng như hội thi điều dưỡng để tôi luyện và giúp các em bình tĩnh tự tin, bản lĩnh vững vàng, ứng xử nhanh nhẹn, tâm hồn cao thượng để khi đi vào thực tế các em đã sẵn sàng, không bị hụt hẫng”.

Thi thực hành

Hội thi năm nay có 51 thí sinh là điều dưỡng viên của các khoa, phòng bệnh viện. Họ trải qua vòng sơ kết ngày 11 và 14/9/2018 với hai phần thi lý thuyết và thực hành. Kết quả Ban giám khảo đã chọn ra được 18 thí sinh vào vòng chung kết và được chia làm 6 đội thi. Các đội phải trải qua 2 nội dung thi: trình diễn tài năng và trả lời câu hỏi ứng đáp với nội dung là các câu hỏi, tiểu phẩm về ngành y, về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, văn hóa ứng xử của cán bộ y tế trong khám chữa bệnh, chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc. Các đội thi đã thể hiện được sự kết hợp khéo léo giữa các phần thi tiểu phẩm, ứng đáp, tốp ca, hoạt cảnh sống động một cách logic, tạo nên những cung bậc cảm xúc, vui tươi, phấn khởi làm hấp dẫn người xem.

Tiểu phẩm về gương Bác Hồ; tốp ca cô gái mở đường

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 4 giải cá nhân và 6 giải tập thể:

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_160714.jpg

4 giải cá nhân

Phạm Đăng Khoa, khoa TMLH giải nhất lý thuyết; Huỳnh Văn Nhựt, khoa Nội Tổng hợp giải nhất thực hành; Trần Quốc Toàn, khoa Cấp Cứu giải nhất tài năng; Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, khoa PTGM giải nhất tổng hợp chuyên môn.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_161325.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_161222.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_161101.jpg

3 giải tập thể I, II, III

Về tập thể giải nhất đội thi số 4, giải Nhì đội thi số 3, giải Ba đội thi số 6 và 3 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\20181102_162203.jpg

Hội thi đã diễn ra rất nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

Bài viết: Thiên Sinh

Hình ảnh: Kim Thoa

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)