Hội thi cắm hoa chào mừng ngày thầy thuốc việt nam và kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM VÀ KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\7ec703b786bf64e13dae.jpg

Được sự thống nhất của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, Công đoàn Bệnh viện đa khoa TT An Giang đã tổ chức Hội thi cắm hoa chào mừng 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đến dự hội thi có BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện; BSCKI Dương Thị Thu Cúc, Chủ tịch công đoàn; Ths.BS Phạm Thị Hoa, Phó chủ tịch công đoàn, cũng là ban giám khảo của hội thi. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Ban Chấp hành công đoàn, Ban chủ nhiệm các khoa phòng và hơn 200 cán bộ đoàn viên, công nhân viên của bệnh viện.

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\2b01d89b5c93becde782.jpg

Tham gia hội thi cắm hoa có 29 đội đến từ các tổ công đoàn khoa phòng Bệnh viên. Nội dung thi cắm hoa gồm 3 phần: Chủ đề bình hoa, mỹ thuật cắm hoa và thuyết trình ý tưởng phù hợp.

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\6d2e2e98ae904cce1581.jpg

Mỗi tác phẩm dự thi là sự phối hợp khéo léo giữa mỹ thuật và ý tưởng từ những bông hoa rực rỡ sắc màu, tượng trưng cho tình yêu quê hương đất nước, tình yêu nghề, niềm hy vọng, sự thanh cao và lòng biết ơn tới một nửa thế giới. Tất cả, đã không còn chỉ là một cuộc thi, mà đã thành một vườn hoa rực rỡ, ngát hương, vườn hoa do chính bàn tay tài hoa của các y, bác sĩ bệnh viện thể hiện. Có thể nói, các tổ công đoàn đã đầu tư nhiều hơn, cũng như sự chuyên nghiệp thể hiện rõ nét qua từng giỏ hoa, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ cho một vườn hoa muôn màu.

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\0c02d126502eb270eb3f.jpg

Thuyết trình về ý tưởng của tác phẩm nhiều đội đã đưa ra chủ đề và ý tưởng gắn kết rất hay, trong đó điển hình nhất là tác phẩm của tổ công đoàn phòng Kế Hoạch tổng hợp với chủ đề “Ra khơi”. Lẵng hoa như một con tàu đang ra khơi chở theo 28 hoa hồng tượng trưng cho 28 khoa với 2 màu vàng, trắng. Màu vàng tượng trưng cho bệnh nhân, màu trắng là thầy thuốc nói lên sự hòa quyện giữa Thầy thuốc và bệnh nhân. Trên buồng lái có 7 bông hướng dương luôn hướng về mặt trời tượng trưng cho 7 phòng chức năng với niềm tin, hy vọng, vươn tới. Cả hai khối được gắn kết mật thiết với nhau tạo thành một khối đoàn kết, thống nhất chăm lo cho bệnh nhân và nhân viên. Con tàu đang ra khơi bình yên, thu hoạch được nhiều thành quả và đang tiến thẳng về đích nhờ một nữ thuyền trưởng tài ba trên boong lái.

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\f4ead132523ab064e92b.jpg

Kết quả chung cuộc: giải nhất thuộc về tổ công đoàn Phòng Kế hoạch tổng hợp với tác phẩm “Ra khơi”; 02 giải nhì là tổ công đoàn khoa Ung bướu và tổ công đoàn khoa xét nghiệm; 02 giải ba khoa tim mạch lão học và khoa cấp cứu. 09 giải khuyến khích bao gồm các tổ công đoàn khoa: Hồi sức, Tài chính kế toán, Nội thận, Nội tiết, Nội thần kinh, Nhiễm, Tiêu hóa huyết học, ngoại niệu, khám bệnh.

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\1fb5f84e79469b18c257.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\Pictures\25eb9fb61abef8e0a1af.jpg

Cuộc thi đã đem lại nhiều niềm vui cho các thầy thuốc sau nhưng giờ làm việc căng thẳng, đồng thời phát hiện được nhiều bác sĩ, điều dưỡng rất tài năng nhưng ít có cơ hội thể hiện.

Bài viết và hình ảnh: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)