Hội thảo điều trị hen – copd: từ guideline đến thực tiễn điều trị

Chiều 19/12/2019 tại Hội trường B Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Đươc sự cho phép của Ban giám đốc, bệnh viện đã phối hợp với công ty AstraZeneca Việt Nam tổ chức Hội thảo “Điều trị hen và bệnh phổi tắc mãn tính: Từ guideline đến thực tiễn điều trị.”

D:\HUE\BÀI CỦA HUỆ\IMG_3461.jpg

Chủ tọa – BS.CKII. Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc bệnh viện chủ trì cuộc hội thảo

D:\HUE\BÀI CỦA HUỆ\IMG_3443.jpeg

Hội thảo có sự tham dự của: BS. CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; BS.CKII Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Bệnh viện; Báo cáo viên: PGS.TS.BS Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Hô hấp BV Đại học Y dược TP.HCM – Phó Chủ tịch Hội Hô hấp TP.HCM; TS.BS Nguyễn Văn Thọ – Chủ nhiệm Bộ môn Lao và Bệnh Phổi, Đại học Y dược TP.HCM cùng hơn 140 y bác sĩ trong bệnh viện.

Các chuyên đề được trình bày tại hội thảo bao gồm: Vai trò của ICS khí dung trong điều trị các bệnh lý hô hấp cấp; Tối ưu thuốc hiện có trong điều trị COPD ngoại trú tại cơ sở. Hiện nay, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản đang được giới y học trên toàn thế giới quan tâm đặc biệt bởi gánh nặng về bệnh tật, kinh tế và tử vong do bệnh gây ra vẫn đang tiếp tục gia tăng mặc dù đã có những bước tiến lớn trong quản lý, chẩn đoán và điều trị. Vì vậy buổi hội thảo nhận được sự quan tâm lớn từ lãnh đạo và các bác sĩ trong bệnh viện.

D:\HUE\BÀI CỦA HUỆ\IMG_3441.jpg

D:\HUE\BÀI CỦA HUỆ\IMG_3447.jpeg

Quang cảnh buổi hội thảo

Dù hội thảo diễn ra trong thời gian ngắn nhưng có sự tương tác chặt chẽ giữa người trình bày và người tham dự tạo nên bầu không khí sôi nổi, phấn khích. Chủ tọa đoàn: BSCKII. Nguyễn Thị Hạnh; PGS.TS.BS Lê Tiến Dũng và TS.BS Nguyễn Văn Thọ sẵn sàng giải đáp những câu hỏi, thắc mắc đến từ các bác sĩ.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là bệnh lý mạn tính của đường hô hấp khá phổ biến hiện nay, được xem là một bệnh lý phức tạp và có thể gây tàn phế. Bệnh hen và COPD là những bệnh phổi tắc nghẽn, có số người mắc bệnh trên toàn cầu khá cao. Mặc dù có những biểu hiện khá tương đồng nhưng bệnh hen không phải là COPD và ngược lại. Theo kết quả của các thống kê cho thấy bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 trên thế giới, gây ra hơn 3 triệu người chết trong năm 2015, tương đương với 6% của tất cả các trường hợp tử vong trên toàn cầu và theo dự báo của WHO, đến năm 2020, COPD sẽ là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3.

D:\HUE\BÀI CỦA HUỆ\IMG_3465.jpg

Giám đốc Nguyễn Thị Hạnh và Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hưng chụp hình lưu niệm cùng các bác sĩ

Hội thảo là cơ hội tốt để các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang lĩnh hội những bài học, những kinh nghiệm quý báu đồng thời thảo luận, đưa ra các ý kiến nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Kết thúc buổi hội thảo, Giám đốc Nguyễn Thị Hạnh đã gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe tới công ty AstraZeneca, PGS.TS.BS Lê Tiến Dũng, TS.BS Nguyễn Văn Thọ và toàn thể các bác sĩ.

Bài viết và hình ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)