Hội thảo chuyên đề xu hướng mới trong điều trị thoái hóa khớp gối và vai trò hyaluronic acid tiêm nội khớp

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ XU HƯỚNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI VÀ VAI TRÒ HYALURONIC ACID TIÊM NỘI KHỚP

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\hình bệnh viện\20180705_140918.jpg

Chiều ngày 5/7/2018 trong buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ hàng tuần. Được sự cho phép của Ban giám Đốc, bệnh viện đã phối hợp với Công ty TRB sinh hoạt chuyên đề điều trị thoái hóa khớp gối. Buổi sinh có sự hiện diện của bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện; báo cáo viên TS.BS Tăng Hà Nam Anh, bộ môn CTCH trường ĐHYD thành phố HCM; Công ty TRB và gần 200 bác sĩ, điều dưỡng tham dự. Trong phần trình bày chuyên đề TS.BS Tăng Hà Nam Anh nhắc lại cơ chế đưa đến thoái hoá khớp gối, là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố: di truyền, phát triển, chuyển hoá và chấn thương, biểu hiện cuối cùng của thoái hóa khớp là đau và các thay đổi hình thái, sinh hoá, phân tử và chất cơ bản của sụn dẫn đến nhuyễn hóa, nứt loét và mất sụn khớp, xơ hoá xương dưới sụn, tạo gai xương và hốc xương dưới sụn. Bệnh thường gặp ở tuổi > 65, nữ giới chiếm 80% trường hợp thoái hóa khớp gối.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\hình bệnh viện\20180705_141741.jpg

Qua cách trình bày rất sinh động của TS.BS Nam Anh về các giai đoạn điều trị cũng như kinh nghiệm trong tiêm khớp làm cho mọi người trong hội trường theo dõi một cách hào hứng. Công ty TRB cũng giới thiệu sản phẩm Hyalgan tối ưu hóa điều trị thoái hóa khớp gối với nhiều công trình nghiên cứu được chứng minh.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\hình bệnh viện\20180705_151513.jpg

Kết thúc phần trình bày nhiều ý kiến và nhiều câu hỏi được đặt ra sôi nổi mặc dù đã trễ so với các lần sinh hoạt khác.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\hinh bệnh vir6n\hình bệnh viện\20180705_152513.jpg

Cuối cùng thay mặt bệnh viện BSCKII Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc bệnh viện chân thành cám ơn sự đồng hành của công ty TRB và đặc biệt TSBS Nam Anh đã dành thời gian quí báu truyền đạt những kiến thức rất bổ ích và hấp dẫn cho các bác sĩ của bệnh viện.

Bài và ảnh: Thiên Sinh

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)