Hội nghị khoa học kỹ thuật bvđkag năm 2019

 

Chiều 07/11/2019  tại Hội trường A, B Bệnh viện ĐKTTAG đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2019, đây là hoạt động thường niên để đội ngũ thầy thuốc tổng kết kinh nghiệm từ những hoạt động thực tiễn khám chữa bệnh trong một năm dưới góc nhìn khoa học. Đồng thời trao đổi, phổ biến kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp cùng nhau học hỏi, vận dụng vào hoạt động khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Đến dự Hội nghị, đại diện Tỉnh ủy có Ông Thái Hữu Thép Phó trưởng ban Tổ Chức tỉnh ủy; Sở Y Tế có BSCKII Trịnh Hữu Thọ, phó giám đốc Sở y tế; Về phía bệnh viện có Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc bệnh viện, ba phó Giám đốc bệnh viện BSCKII Lâm Võ Hùng, BSCKII Nguyễn Duy Tân, BSCKII Nguyễn Văn Hưng cùng nhiều lãnh đạo các bệnh viện Huyện thị, khu vực, các Trưởng, Phó khoa, phòng và trên 300 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, đại diện các công ty dược phẩm, trang thiết bị y tế từ các khoa và các bệnh viện khác đến tham dự.

C:\Users\PDD-Sinh\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20191107_135043.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20191107_134922.jpg

Mở đầu đội văn nghệ của bệnh viện đã gửi đến các đại biểu những ca khúc quê hương dân tộc hào hùng, đặc biệt là điệu múa tuổi 20 nói về BS Đặng Thùy Trâm. Diễn viên múa thật xuất sắc trong vai chị Trâm làm cho không khí của hội trường trầm lắng xuống, hình ảnh chị như đang tái hiện lại giữa hội nghị. Dù bom rơi đạn bắn nhưng người con gái đó vẫn bình tâm chăm sóc thương binh, chị đã anh dũng ngã xuống khi đang làm nhiệm vụ. Cả khán trường dường như ngừng thở để tưởng nhớ về chị, cũng là một lời nhắc nhở mỗi thầy thuốc noi theo tấm gương chị phục vụ người bệnh hết mình.

Sau phần văn nghệ ban tổ chức trao tặng hoa tri ân đến các nhà tài trợ hội nghị.

Trước khi đi vào phần nội dung chính, trong bài phát biểu khai mạc, bác sĩ CKII Lâm võ Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện đã nói “Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Nhằm đúc kết những kinh nghiệm, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực lâm sàng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên năm 2019 cũng tạo cơ hội cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng  của các khoa, phòng trong bệnh viện và các bệnh viện bạn công bố các công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới của y học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế”.

Năm 2019, Bệnh viện ĐKTT An Giang có 43 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc nhiều lãnh vực nội, ngoại, điều dưỡng, chẩn đoán hình ảnh… được đăng trong Kỷ yếu của bệnh viện. do thời gian có hạn nên ban tổ chức đã chọn 19 đề tài báo cáo trong hội nghị và được chia ra hai hội trường, hội trường A 08 đề tài khối Nội với chụ tọa đoàn gồm: TS.BS châu Hữu Hầu; BSCKII Lâm Võ Hùng và Nguyễn Văn Hưng; hội trường B 08 đề tài khối Ngoại, chủ tọa đoàn: BSCKII Trịnh Hữu Thọ; BSCKII Nguyễn Duy Tân và TS.BS Trần Phước Hồng

Trong phiên toàn thể báo cáo 3 đề tài ưu tiên cho các khách mời và 2 đề tài của các nhà tài trợ kim cương:

  1. Chỉ định điều trị tái tưới máu NMCTC có ST chênh lên, báo cáo viên PGS.TS Hồ Thượng Dũng, Phó Giám đốc BV Thống nhất TPHCM

  1. Nút mạch hóa chất trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan, báo cáo viên BSCKII Nguyễn Huỳnh Nhật Tuấn, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Chợ rẫy

  1. Tổn thương cơ quan đích do tăng huyết áp phì đại thất trái, báo cáo viên Ths.BS Đỗ Thị Minh Hiền, bệnh viện Việt Pháp TPHCM

C:\Users\PDD-Sinh\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20191107_152637.jpg

Hội nghị đã diễn ra thật thành công với nhiều tham luận được trao đổi và làm sâu thêm đề tài cho các báo cáo viên, đồng thời cũng đánh giá các báo cáo trình bày tại Hội nghị rất hữu ích, có độ tin cậy cao trong ứng dụng cho hoạt động khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học của công chức, viên chức Bệnh viện.

C:\Users\PDD-Sinh\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\20191107_173611.jpg

Trên cơ sở thành công của Hội nghị, BSCKII Lâm Võ Hùng Phó giám đốc bệnh viện trong bài phát biểu bế mạc đã nói: “Quý vị đại biểu đã nghe các báo cáo khoa học có chất lượng, có giá trị thực tiễn và có nhiều đóng góp quí báu, trao đổi các kinh nghiệm chuyên môn trong thực hành lâm sàng và hội nghị đã thành công tốt đẹp”. Qua hội nghị này chúng ta cần vận dụng kiến thức, kết quả nghiên cứu, đưa vào ứng dụng trong hoạt động khám chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, phục vụ người bệnh.

Viết bài: Thiên Sinh

Hình ảnh: Văn Danh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)