Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang năm 2017

Nghiên cứu khoa học là một việc làm cần thiết và thường xuyên của các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… Trong những năm qua, với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại Bệnh viện ĐKTTAG đã ngày càng phát triển.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\DSC_7265.JPG C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\DSC_7291.JPG

Kết quả là sáng 27/10/2017, tại Hội trường A Bệnh viện ĐKTTAG đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2017, đây là hoạt động thường niên để đội ngũ thầy thuốc tổng kết kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn khám chữa bệnh trong một năm qua dưới góc nhìn khoa học. Đồng thời trao đổi, phổ biến kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp để cùng nhau học hỏi, vận dụng vào hoạt động khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\DSC_7296.JPG

Trước giờ khai mạc hội ngh, đội Blouse trắng bệnh viện đã trình diễn những tiết mục đoạt giải để cống hiến đến đại biểu. Hội nghị KHKT năm nay có sự tham dự của hơn 300 đại biểu bao gồm Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trường Cao Đẳng Y tế, đại diện các bệnh viện trong tỉnh và cán bộ công chức của bệnh viện.

Trong bài phát biểu khai mạc, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc bệnh viện đã nói “Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Nhằm đúc kết những kinh nghiệm, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực lâm sàng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn, đồng thời hội nghị khoa học kỹ thuật cũng tạo cơ hội cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng  của các khoa, phòng trong bệnh viện và các bệnh viện khác trên điạ bàn  tỉnh An Giang công bố các công trình nghiên cứu khoa học và các sáng kiến cải tiến có ý nghĩa trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh; và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới của y học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế”.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\DSC_7294.JPG

Năm 2017, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã thực hiện trên 25 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc nhiều lãnh vực nội, ngoại, điều dưỡng, chẩn đoán hình ảnh… được đăng trong Kỷ yếu của bệnh viện; trong đó có 03 đề tài của bệnh viện Nhật Tân và 01 đề tài của bệnh viện Tim Mạch An Giang. Ban tổ chức đã chọn 10 đề tài báo cáo trong hội nghị. Bên cạnh đó, một sáng kiến của điều dưỡng sáng tạo kỹ thuật thiết bị rửa dạ dày hệ thống kín đạt giải khuyến khích cấp tỉnh và đang tham gia dự thi cấp toàn quốc. Hội nghị đã diễn ra thật thành công với nhiều tham luận được trao đổi và làm sâu thêm đề tài.

C:\Users\Jame Moriarty\Downloads\DSC_7300.JPG

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Giám đốc Bệnh viện đánh giá các báo cáo trình bày tại Hội nghị rất hữu ích, có độ tin cậy cao thể hiện sự trưởng thành và nghiêm túc trong hoạt động khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học của công chức, viên chức Bệnh viện. Trên cơ sở thành công của Hội nghị, từng cá nhân cần vận dụng kiến thức, kinh nghiệm đã trao đổi, đúc kết được vào trong hoạt động khám chữa bệnh của mình, nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

Viết bài: Thiên Sinh

Hình ảnh: BS Quốc

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)