Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện ĐKTT An Giang năm 2021

Vừa qua, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Kỹ thuật năm 2021. Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện tổ chức Hội nghị bằng hình thức trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19. Hội nghị thiết thực này sẽ giúp các chuyên gia y tế và các y bác sĩ cùng nhau chia sẻ các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và cập nhật những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giúp giải quyết các khó khăn và thách thức do dịch Covid-19 đã và đang tác động đến ngành y tế và sức khỏe cộng đồng.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến

Hội nghị vinh dự được đón tiếp GS.TS Võ Thành Nhân – Chủ tịch Hội Tim mạch can thiệp TP.HCM; PGS.TS Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM; TS.BS Nguyễn Văn Thọ – Chủ nhiệm Bộ môn Lao và Bệnh phổi – Đại học Y Dược TP.HCM cùng lãnh đạo Sở Y tế An Giang; các đơn vị y tế trong tỉnh và các y bác sĩ Bệnh viện ĐKTT An Giang.

Hội trường phiên toàn thể

Phát biểu khai mạc Hội nghị, BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao việc chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện, làm tiền đề cho việc ứng dụng khoa học kỹ thuật mới bao gồm cả việc chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh.

BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc Bệnh viện khai mạc Hội nghị

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa cho các công ty tài trợ

Tại Hội nghị năm nay, có tổng số 19 đề tài được báo cáo trước Hội nghị với 03 bài của các chuyên gia tại phiên toàn thể, 08 đề tài phiên Nội khoa và 08 đề tại phiên Ngoại khoa – Điều dưỡng. Đặc biệt năm 2021, Bệnh viện ĐKTT An Giang là đơn vị thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 nên đã có nhiều bài nghiên cứu mới về vấn đề phòng ngừa, chăm sóc và điều trị Covid-19. Góp phần mang lại những giá trị thực tiễn đóng góp vào công cuộc chống dịch trên thế giới. Tiêu biểu là các bài: Điều trị bệnh thận mạn giai đoạn cuối trong giai đoạn Covid-19; Nghiên cứu áp dụng kỹ thuật thở oxy dòng cao qua mũi (HFNC) trong điều trị bệnh nhân suy hô hấp cấp; Nghiên cứu kiến thức, thái độ và thực hành (KAP) phòng ngừa bệnh Covid-19 của bệnh nhân tại khoa Nội tổng hợp 2 Bệnh viện ĐKTT An Giang; Hiệu quả xét nghiệm Real-time PCR (SARS-CoV-2) trong phòng chống dịch Covid tại khoa Xét nghiệm Bệnh viện ĐKTT An Giang,

Bên cạnh đó là hơn 60 đề tài nghiên cứu khoa học dàn trải đều ở tất cả các chuyên khoa, mang đến các giải pháp tối ưu hóa trong điều trị và chăm sóc người bệnh; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, không ngừng đổi mới sáng tạo; nhằm hướng tới mục tiêu giúp Bệnh viện có thể nâng cao năng lực chuyên môn và chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị ngày càng cao của người dân. Thêm vào đó, Bệnh viện ghi nhận tín hiệu đáng mừng khi số lượng y bác sĩ trẻ tuổi tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng tăng.

Báo cáo viên tại Hội trường Khối Ngoại – Điều dưỡng

Trong nhiều năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại Bệnh viện ĐKTT An Giang luôn được duy trì vững mạnh và ngày càng phát triển. Đây là hoạt động giúp y bác sĩ đặc biệt là y bác sĩ trẻ tuổi của Bệnh viện phát huy trí tuệ và năng lực sáng tạo, tích cực nghiên cứu khoa học, đề xuất sáng kiến cải tiến, tìm tòi học hỏi; làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn, phát triển và ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật vào sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Tin, ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)