Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang năm 2018

Sáng 26/10/2018 tại Hội trường A, B Bệnh viện ĐKTTAG đã tổ chức Hội nghị khoa học kỹ thuật năm 2018, đây là hoạt động thường niên để đội ngũ thầy thuốc tổng kết kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn khám chữa bệnh trong một năm qua dưới góc nhìn khoa học. Đồng thời trao đổi, phổ biến kinh nghiệm của mình cho đồng nghiệp cùng nhau học hỏi, vận dụng vào hoạt động khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị và phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Đến dự Hội nghị, về phía Sở Y Tế có BSCKII Trịnh Hữu Thọ, Dược sĩ Từ Hoàng Tước Phó Giám đốc Sở Y tế; Về phía bệnh viện có Giám đốc bệnh viện BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, ba phó Giám đốc bệnh viện BSCKII Phạm Ngọc Trung, BSCKII Nguyễn Duy Tân, BSCKII Nguyễn Văn Hưng cùng nhiều lãnh đạo các bệnh viện Huyện thị, khu vực, các Trưởng, Phó khoa, phòng và trên 300 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, đại diện các công ty dược phẩm, trang thiết bị y tế từ các khoa và các bệnh viện khác đến tham dự.

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6773.JPG

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6765.JPG

Mở đầu hội nghị, đội văn nghệ của bệnh viện đã gửi đến các đại biểu những ca khúc quê hương dân tộc hào hùng làm cho không khí của hội nghi thêm sôi động và phấn khởi.

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6784.JPG

Trước khi đi vào phần nội dung chính, trong bài phát biểu khai mạc, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc bệnh viện đã nói “Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế. Nhằm đúc kết những kinh nghiệm, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực lâm sàng để chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn, đồng thời hội nghị khoa học kỹ thuật cũng tạo cơ hội cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng  của các khoa, phòng trong bệnh viện và các bệnh viện khác trên điạ bàn tỉnh An Giang công bố các công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh và tạo một diễn đàn trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, cập nhật những tiến bộ mới của y học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực y tế”.

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6786.JPG

Năm 2018, Bệnh viện ĐKTT An Giang ghi nhận có 41 đề tài nghiên cứu khoa học thuộc nhiều lãnh vực nội, ngoại, điều dưỡng, chẩn đoán hình ảnh… được đăng trong Kỷ yếu của bệnh viện; trong đó có 01 đề tài của Sở Y tế, 01 đề tài của bệnh viện Nhân Dân 115 TPHCM, 01 của bệnh viện khu vực Châu Đốc, 02 đề tài của bệnh viện Nhật Tân và 01 đề tài của bệnh viện Tim Mạch An Giang. Ban tổ chức đã chọn 23 đề tài báo cáo trong hội nghị. Năm nay, để nhiều đề tài được báo cáo hơn, ban tổ chức đã chia ra hai hội trường, hội trường A 09 đề tài khối Nội, hội trường B 09 đề tài khối Ngoại. Trong phiên toàn thể báo cáo 5 đề tài.

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6824.JPG

Nhận xét trong Hội nghị, BSCKII Trịnh Hữu Thọ Phó giám đốc Sở Y Tế đánh giá các báo cáo trình bày tại Hội nghị rất hữu ích, có độ tin cậy cao thể hiện sự trưởng thành và nghiêm túc trong hoạt động khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học của công chức, viên chức Bệnh viện. Hội nghị đã diễn ra thật thành công với nhiều tham luận được trao đổi và làm sâu thêm đề tài.

C:\Users\PDD-Sinh\Downloads\DSC_6787.JPG

Trên cơ sở thành công của Hội nghị, từng cá nhân, từng khoa cần vận dụng kiến thức, kết quả nghiên cứu, đưa vào ứng dụng trong hoạt động khám chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, phục vụ người bệnh.

Viết bài: Thiên Sinh

Hình ảnh: Ngọc Kiếu

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)