Dự án bảo đảm máu an toàn và phòng chống một số bệnh lý huyết học

(Nằm trong Chương trình mục tiêu Y tế – Dân số năm 2018 – 2019, của Bộ y tế)

Thực hiện nhiệm vụ “Dự án bảo đảm máu an toàn và phòng chống một số bệnh lý huyết học” do Sở Y tế giao cho BVĐKTTAG.

PGĐ. BSCKII Lâm Võ Hùng kết hợp cùng P.CĐT đã đến các TTYT huyện, thị trong tỉnh, tập huấn cho các đối tượng sau: BS khối Nội, BS khoa Khám bệnh, BS khối Sản, BS khối Nhi và các Trưởng trạm Y tế.

C:\Users\PQ6R\Desktop\Chợ mới.jpg

Tập huấn tại TTYT huyện Chợ Mới và TTYT Thành phố Long xuyên.

Công tác tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, hướng dẫn chuyên môn, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị phòng chống bệnh ThalassemiaHemophylia.

Do các bệnh này di truyền lặn trên Nhiễm sắc thể thường, nên việc tìm ra bệnh, điều trị bệnh và giảm dần đến chấm dứt việc sinh ra trẻ bị bệnh hoặc mang gien bệnh là một công tác đòi hỏi sự tư vấn, hướng dẫn cẩn thận, tỉ mĩ và tinh tế của NVYT đối với người mắc bệnh hay mang gien bệnh.

Tập huấn tại TTYT huyện tri Tôn và TTYT Thành phố Châu Đốc.

Các bệnh này có thể phòng ngừa bằng sàng lọc tốt. Do điều kiện kỹ thuật hiện nay trên thế giới vẫn chưa điều trị được bệnh này, nên cách lựa chọn tốt nhất hiện nay vẫn là chấm dứt sinh ra trẻ bị bệnh hoặc mang gien bệnh. Nhằm mục đích cuối cùng là cải tạo sức khoẻ giống nòi, giảm ảnh hưởng đến xã hội và kinh tế gia đình.

Tại mỗi nơi đến tập huấn, giảng viên nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ học viên. Nằm trong chương trình này, sắp tới BVĐKTTAG sẽ mở lớp tập huấn “Thực hành an toàn truyền máu lâm sàng” mời các TTYT huyện, thị về tham dự.

Bài và hình ảnh của Việt Trúc (P.CĐT)

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)