Chuyện bây giờ mới kể: ” “tấm gương nhặt được của rơi, tìm người trả lại tại bệnh viện ĐKTT An Giang”

Vừa qua, đội bảo vệ Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức bàn giao tài sản cho ông Huỳnh Văn Châu (73 tuổi) ngụ tại xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang – người bị mất tài sản.

Theo đó, Vào lúc 14h ngày 20/02/2020, trong lúc mang quần áo từ phòng giặt đi sắp xếp lại, chị Nguyễn Ngọc Tươi – nhân viên Công ty Bảo Quang đang làm việc tại Bệnh viện ĐKTT An Giang tình cờ thấy một bọc vải đỏ rơi ra. Ngay sau đó, chị đã báo cáo cho chị Trần Thị Ngọc Dung (Giám sát viên Công ty Bảo Quang) và đội bảo vệ Bệnh viện ĐKTT An Giang.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4743.jpg

Hai tấm gương người tốt việc tốt: Chị Ngọc Dung (bên trái) và chị Ngọc Tươi (bên phải). Ảnh: Lê Thành Công.

Qua kiểm tra đã xác định trong bọc vải đỏ có 5 chiếc nhẫn kim loại màu vàng (4 chiếc tròn, 1 chiếc có mặt hình chữ nhật trị giá 14 chỉ vàng). Sau khi sự việc xảy ra, Chị Tươi và chị Dung bàn giao cho đội bảo vệ để niêm phong tài sản đồng thời tìm người đánh rơi để trả lại. Đến ngày 25/02/2020, ông Huỳnh Văn Châu, đã đến xin nhận lại số tài sản trên.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4739.jpg

Số tài sản bị mất. Ảnh: Lê Thành Công

Nhận lại được tài sản tưởng chừng như đã mất, ông Châu cảm kích kể lại: Sáng 20/02 ông đưa vợ đi khám và điều trị tại Bệnh viện, ông bỏ tài sản trong túi áo, sau đó nhờ nhân viên đem giặt hộ chiếc áo này mà bất cẩn quên đi số tài sản trên. Mãi đến ngày vợ ông ra viện, vì thiếu tiền đóng viện phí nên ông tính bán số tài sản này, lúc đó ông mới sực nhớ ra đã bỏ quên từ hôm trước và đi tìm lại. Ngay trong ngày hôm đó, ông được đội bảo vệ đối chiếu xác minh và bàn giao tài sản.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4738.jpg

Ông Huỳnh Văn Châu – Chủ nhân tài sản bị mất. Nguồn ảnh: Ngọc Dung.

Trong những ngày vừa qua, cán bộ nhân viên Bệnh viện ĐKTT An Giang đã giành nhiều lời biểu dương, khen ngợi đối với chị Tươi và chị Dung. Hai chị cho biết, đối với bản thân thì đây là việc làm nhỏ nhưng lại khiến lòng được thanh tịnh và an nhàn hơn, cảm thấy mình đã sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Đây chính là những tấm gương phản chiếu nét đẹp của cuộc sống, là hạt giống niềm tin giành tặng cho mỗi người và là cảm hứng để lan tỏa những hành động đẹp đến muôn nơi.

Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)