Chuỗi hoạt động thi đua hướng về người bệnh hưởng ứng Tháng Công nhân và Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng giỏi 2023

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023; đồng thời hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám đốc; CĐCS Bệnh viện đã phối hợp phòng Điều dưỡng tổ chức chuỗi hoạt động thi đua hướng về người bệnh và tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng giỏi năm 2023. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, điều hành của đội ngũ điều dưỡng trưởng.

Từ ngày 04/05/2023 đến ngày 12/05/2023, các khoa lâm sàng và cận lâm sàng đã có những hoạt động thi đua hướng về người bệnh nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân. Các hoạt động bao gồm: Tổ chức xây dựng khoa/phòng Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế: trong tuần lễ phát động phong trào không có nhân viên bị phản ánh trực tiếp, qua đường dây nóng, hòm thư góp ý; nhân viên y tế mặc đồng phục theo quy định bệnh viện, mang bảng tên, đội nón, mang khẩu trang đúng theo quy định. Tổ chức buổi tư vấn hướng dẫn người bệnh, người nhà biết cách sử dụng các trang thiết bị tại phòng bệnh tại các khoa lâm sàng. Tổ chức buổi tư vấn hướng dẫn người bệnh, người nhà biết cách sử dụng bút tiêm đường huyết tại nhà tại khoa Nội tiết. Tổ chức hỗ trợ xoay trở, tắm, gội tại giường cho người bệnh: tại 2 khoa ICU, SICU.

Bên cạnh chuỗi hoạt động vì người bệnh, Hội thi Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng giỏi năm 2023 cũng được diễn ra với 2 phần với tổng số điểm là 100. Với phần thi kiến thức tổng hợp (60 điểm): Tất cả thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên giấy với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 45 phút. Đối với phần thi ý tưởng/giải pháp (40 điểm): Mỗi thí sinh sẽ tự tìm vấn đề/chủ đề cần phải giải quyết gắn với thực tế công việc chuyên môn/quản lý đang đảm nhiệm đồng thời đề xuất các giải pháp có hiệu quả để cải tiến; sau đó thí sinh thực hiện thuyết trình, hùng biện trước Ban Giám khảo.

Nội dung hội thi liên quan đến các văn bản quy phạm pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh; công tác điều dưỡng; kiểm soát nhiễm khuẩn; dinh dưỡng tiết chế; an toàn người bệnh; quản lý chất lượng bệnh viện; chất lượng xét nghiệm; tổ chức, hoạt động của bệnh viện và các nội dung liên quan đến công tác điều dưỡng. Các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý điều dưỡng, tổ chức và thực hiện chăm sóc người bệnh; giao tiếp, ứng xử trong quản lý điều dưỡng và chăm sóc người bệnh tại các cơ sở y tế.

Sáng 12/5, nhân buổi lễ họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, Ban Tổ chức đã trao các giải cho các thí sinh đoạt giải. Trong phần thi ý tưởng/giải pháp đã có tổng cộng 30 đề tài sáng kiến, giải pháp đăng ký dự thi. Giải Nhất thuộc về CNĐD Nguyễn Thị Thơ – Điều dưỡng trưởng Khoa Nội Tổng hợp với sáng kiến cải tiến tái sử dụng vật liệu bỏ đi để hoàn thiện hệ thống vận chuyển mẫu tại Khoa Nội Tổng hợp.

Có thể thấy đây không chỉ là một cuộc thi để tìm ra người giỏi nhất với điểm số cao nhất mà hơn thế nữa, đây là một phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi của Bệnh viện ĐKTT An Giang; đòi hỏi sự chủ động, sáng tạo, đoàn kết gắng sức của tập thể mỗi khoa phòng trong bệnh viện hướng tới mục tiêu cải tiến chất lượng công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật:

BS.CKII Trần Văn Lời, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trước Hội thi

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi

Ban Giám khảo chấm thi

Các thí sinh trình bày phần thi giải pháp/sáng kiến

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Một số hình ảnh trong các hoạt động hướng về người bệnh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)