Các kỹ thuật mới nội soi tiêu hoá áp dụng tại bvĐKTT An Giang

1. Nội soi dạ dày không đau

– Chẩn đoán chính xác nhất hình ảnh tổn thương dạ dày tá tràng.

– Xác định nhiễm HP (Helicobacter Pylori)

– Nội soi can thiệp điều trị (nếu có bệnh lý), can thiệp gắn dị vật dạ dày, tá tràng (nếu có)

2. Nội soi đại trực tràng không đau

– Giúp quan sát rõ tổn thương đại tràng, trực tràng (nếu có)

– Tầm soát ung thư đại trực tràng (đứng hàng thứ 3 thế giới và hàng thứ 5 ở Việt Nam trong các loại ung thư)

– Nội soi can thiệp điều trị (nếu có bệnh lý)

Phương pháp nội soi không đau là phương pháp nội soi kỹ thuật cao, tân tiến nhất hiện nay, phương pháp này đã khắc phục được nhiều nhược điểm mà nội soi thông thường không thể thực hiện được.

Ưu điểm của phương pháp nội soi không đau:

– Người bệnh không có cảm giác đau: Bệnh nhân sẽ không phải chịu cảm giác buồn nôn, khó chịu trong lúc nội soi dạ dày so với phương pháp nội soi thông thường. Người bệnh không/giảm thiểu đáng kể cảm giác đau khi nội soi toàn bộ khung đại tràng.

– An Toàn: Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng về liều lượng thuốc gây mê phù hợp cho hiệu quả gây mê ngắn do vậy sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hạn chế được một số tai biến trong quá trình nội soi như trật khớp hàm, tăng huyết áp.

– Chính xác: Phương pháp Nội soi không đau giúp Bác sĩ có đủ thời gian để thực hiện thủ thuật, đủ thời gian để quan sát hết các tổn thương (nếu có) giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

– Tiết kiệm thời gian: Đối với phương pháp nội soi không đau sẽ cho kết quả nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn vì người bệnh hợp tác tốt, giúp Bác sĩ thực hiện thủ thuật được thuận lợi, nhanh chóng.

3. Nội soi mật tuỵ ngược dòng (ERCP = Endoscopic Retrograde Cholangio-Pancreatography)

Một thủ thuật nội soi chuyên sâu, kỹ thuật cao, được sử dụng để chẩn đoán và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau:

– Chẩn đoán và điều trị bệnh lý đường mật

– Can thiệp lấy sỏi, xác giun đường mật

– Dẫn lưu đường mật trong các bệnh lý gây tắc nghẽn đường mật

ERCP là một thủ thuật dùng ống nội soi nghiêng đưa vào đến D2 tá tràng và sử dụng tia X để quan sát đường mật. ERCP được dùng để lấy sỏi đường mật hoặc lấy một mẫu mô nhỏ mang đi phân tích (sinh thiết). ERCP có thể được thực hiện trong 5 phút đến 1 giờ tùy vào mục đích của thủ thuật.

Phòng nội soi khoa Nội tiêu hóa huyết học của Bệnh viện ĐKTT An Giang được thiết kế đáp ứng tính riêng tư, tiện nghi và sự an toàn cho người bệnh. Bên cạnh đó là sự tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt trong tiệt khuẩn và khử khuẩn để ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh qua dụng cụ nội soi cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Với đội ngũ Bác sĩ và kĩ thuật viên tay nghề cao, được đào tào chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề; với trang thiết bị máy móc và dụng cụ nội soi hiện đại; nhưng giá dịch vụ thuộc hạng thấp nhất ở tỉnh An Giang và Đồng bằng sông cửu long; chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng của mọi người đến với phòng Nội soi tiêu hoá, Khoa Nội Tiêu hoá – Huyết học, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

BS CKI Hồ Hiền Sang

Phó Trưởng khoa Nội Tiêu hoá – Huyết học

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)