Bệnh viện tổ chức lớp mạch trị liệu

Trong 3 ngày 18, 19, 20 /4/2017 bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang kết hợp với Cục Quản lý khám chữa bệnh và công ty B/Braun tổ chức lớp Tĩnh Mạch trị Liệu với 40 học viên là điều dưỡng trưởng khoa, trưởng tua của bệnh viện ĐKTT An Giang, bệnh viện Tim Mạch, bệnh viện Sản Nhi và bệnh viện Mắt, Tai Mũi Họng, Răng hàm mặt.

Buổi khai mạc đại diện công ty B/Braun có DS Nguyễn Minh Triết phát biểu và các thành viên khác tham dự. Về phía bệnh viện có sự hiện diện của BSCKII Phạm Ngọc Trung phó giám đốc bệnh viện. Trong bài phát biểu khai mạc BS Phó giám đốc cũng nêu lên tầm quan trọng của Tĩnh mạch trị liệu tại các bệnh viện và đặc biệt là những nơi bệnh nặng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tĩnh mạch trị liệu có thể xảy ra các trường hợp phản ứng và các tai biến sau tiêm. Vì thế việc tổ chức lớp đào tạo tĩnh mạch trị liệu là nhằm tăng cường công tác an toàn trong trị liệu tĩnh mạch và hạn chế đến mức thấp nhất những tai biến có thể xảy ra cho người bệnh.

Trong 3 ngày làm việc với 2 ngày dạy lý thuyết các học viên đã học được nhiều nội dung về an toàn người bệnh, các tai biến thường gặp trong mạch trị liệu, các qui trình, Cơ sở khoa học, pháp lý và đạo đức trong tĩnh mạch trị liệu. Ngày thứ 3 thực hành chạy trạm với các qui trình: Tiêm tĩnh mạch, truyền máu, truyền dịch, truyền dịch bằng máy đếm giọt, tiêm tĩnh mạch bằng máy bơm tiêm điện.

Từ kết quả kiểm tra đầu vào và kiểm tra đầu ra cũng như thi thực hành 40 học viên đều được Cục quản lý khám chữa bệnh cấp chứng chỉ trong đó chỉ có loại giỏi và khá không có loại  trung bình.  Khóa học đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Người viết: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)