Bệnh viện tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc việt nam và 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

 

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\HÌNH RIÊNG\20190227_134842.jpg

Hòa trong không khí của cả nước mừng ngày Thầy Thuốc Việt Nam, chiều 27/2/2019, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019) và 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/201919) đồng thời đón nhận cờ thi đua của tỉnh An Giang. Đến dự lễ kỷ niệm, về phía tỉnh ủy có Đ/c Huỳnh Quốc Thái, tỉnh Ủy viên, bí thư đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp; Đ/c Nguyễn Thanh Phát, Đảng ủy viên, phó chánh văn phòng Đảng ủy khối CQ và DN; Sở y tế BSCKII Trịnh Hữu Thọ, phó giám đốc Sở Y tế An Giang; BSCKII Khương Trọng Sửu, nguyên phó giám đốc bệnh viện. về phía Bệnh viện có BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện; 03 phó giám đốc BSCKII Phạm Ngọc Trung; BSCKII Nguyễn Duy Tân, BSCKII Nguyễn văn Hưng; Chủ Tịch công đoàn BSCKI Dương Thị thu Cúc; Ban chủ nhiệm các khoa phòng và 40% nhân viên bệnh viện.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\HÌNH RIÊNG\20190227_140831.jpg

Mở đầu buổi lễ là hợp ca hành khúc “Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tự hào khúc hát vì ngày mai” với những ca từ “Bệnh viên ĐKTTAG là bài ca vang mãi trong lòng dân, có gì hơn, sức khỏe quí vô cùng, cho bao người hạnh phúc bác sĩ ơi…Bệnh viện ĐKTTAG nụ cười trên môi làm rạng rỡ bao người…”, và tiết mục múa tuổi 20 với hình ảnh bác sĩ Đặng Thùy Trâm, cả hai đã làm cảm kích tâm hồn các thầy thuốc, khán trường dường như ngừng thở để con tim dâng trào sức sống hiến dâng theo tấm gương chị.

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\HÌNH RIÊNG\20190227_140513.jpg

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\HÌNH RIÊNG\20190227_140739.jpg

Trước khi vào phần nội dung là nghi thức chào cờ rất trang nghiêm

Phần nội dung buổi lễ, BSCKII Nguyễn Duy Tân, phó giám đốc bệnh viện đã đọc thư Bác Hồ gửi các cán bộ ngành y tế nhắc nhở “Lương y phải như từ mẫu”. Dù Bác đã đi xa, nhưng lời dạy của người vẫn còn văng vẳng mãi bên tai và trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam.

Sau phần đọc thư Bác Hồ, BS Thu Vân, trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn ôn lại lịch sử và truyền thống ngày phụ nữ 8/3

C:\Users\PDD-Sinh\Desktop\HÌNH RIÊNG\20190227_141849.jpg

Cũng trong dịp này BSCKI Dương Thị Thu Cúc, trưởng Phòng Tổ chức công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng năm 2018.

Năm nay là năm thứ 2 liên tiếp bệnh viện được Uỷ Ban Nhân dân tỉnh trao tặng cờ thi đua ‟Đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu khối thi đua năm 2018” đồng thời nhiều thành tích khác được trao cho tập thể và các cá nhân bao gồm: 03 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 12 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen cho 4 tập thể, 14 cá nhân, 95 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của SYT cho 35 tập thể và 243 cá nhân, 786 lao động tiên tiến.

Nhận cờ

Nhận Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

Nhận bằng khen

Nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Trong phần chia sẻ tâm sự, bác sĩ Khương Trọng Sửu nguyên phó giám đốc bệnh viện đã chia sẻ mỗi thầy thuốc trong thời đại hiện nay cần phải học thật giỏi và đem ra thực hành những gì mình học được để phục vụ bệnh nhân.

Bác sĩ Lương Thị Bích đại diện cho các bác sĩ trẻ đã tâm sự:‟ Nhưng đồng nghiệp thương mến của tôi ơi, tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy niềm tin của bệnh nhân và thân nhân còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân mình… Tôi đã từng mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Và giờ đây điều đó đã trở thành hiện thực, tôi hiểu rằng tôi chọn nghề y vì nó là nghề của lòng nhân ái! Rất may, tôi được sống và làm việc trong một môi trường mà phần lớn những người thầy, người anh, người chị, người đồng nghiệp đều có mong muốn như tôi. Ngay cả khi họ bị đảo ngược vai trò trở thành bệnh nhân, ngay cả khi họ đang nằm trên lằn ranh sống còn nhưng vẫn luôn cháy bỏng khao khát học tập, cống hiến để làm cho ngành y ngày một tốt hơn, để xóa nhòa đi ranh giới giữa bác sĩ và người bệnh, để cho xã hội ngày càng tôn trọng nghề y nhiều hơn. Quả thực với tôi, khoác lên mình tấm áo blouse không làm cho tôi cao quý mà ngược lại, những nhân viên ngành y cao quý mới có thể làm cho ngành y trở nên cao quý. Và dù cho còn nhiều mảng tối, nhiều bất cập nhưng tôi tin rằng nghề y chưa bao giờ hết cao quý”. Nghe những lời tâm sự cả hội trường dường như nghẹn ngào đồng cảm, nhưng rất vui vì sự quyết tâm không ngại khó dành lại niềm vui cho người bệnh của các thầy thuốc trẻ là những hạt giống quý giá của nền Y tế tỉnh nhà.

Sau cùng BSCKII Trịnh Hữu Thọ, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chúc mừng đến cán bộ lãnh đạo và toàn thể nhân viên đặc là nhân viên nữ, đồng thời cũng mong muốn nhân viên bệnh viện mạnh thêm về chất để bệnh viện ngày càng vươn lên một tầm cao mới. Ông cũng rất cảm động với bài phát biểu của đại diện bác sĩ trẻ và ước mong những thầy thuốc trẻ sẽ hành động và trở thành những thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên.

Đáp từ BSCKII Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc bệnh viện cám ơn những lời động viên, chúc mừng của lãnh đạo và đồng thời bệnh viện sẽ cố gắng không ngừng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Cuối cùng Giám đốc chúc toàn thể nhân viên và cách riêng là chị em ngày thầy thuốc và ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc

Bài viết và hình ảnh: Thiên Sinh

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)