Bệnh viện ĐKTT An Giang triển khai dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Chiều 12/12/2022, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt với Ngân hàng TMCP BIDV.

https://b-f8-zpcloud.zdn.vn/7143534626467727579/43b6403b0196d8c88187.jpg

Giám đốc Ngân hàng TMCP BIDV chi nhánh An Giang Nguyễn Văn Bé Tám trao Giấy chứng nhận sử dụng phần mềm quản lý tổng thể cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang; Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang; Đồng chí Phùng Hùng Cường – Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang; Bác sĩ CKII Nguyễn Duy Tân – Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang; Đồng chí Võ Hồng Nho – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh An Giang; Đồng chí Phạm Văn Toàn – Phó Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp BIDV cùng Ban Chủ nhiệm các khoa phòng trong Bệnh viện ĐKTT An Giang.

Thanh toán viện phí qua các hình thức thanh toán điện tử hiện đại như thanh toán qua Smart POS, thanh toán qua QR code được đánh giá là một giải pháp hoàn toàn mới, mang tính đặc thù, có hàm lượng công nghệ cao và có tính năng vượt trội so với các giải pháp hiện có, giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rút ngắn thời gian chờ đợi và các quy trình khám chữa bệnh, chỉ cần nộp tiền tại 1 nơi nhưng có thể khám chữa bệnh tại các phòng khám, phòng xét nghiệm, quầy thuốc trong bệnh viện, không bắt buộc phải mở tài khoản tại ngân hàng, không mất phí giao dịch hay phải duy trì số dư tài khoản, do vậy thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà khi đến bệnh viện, giảm thiểu căng thẳng, rủi ro khi thanh toán bằng tiền mặt.

https://b-f5-zpcloud.zdn.vn/5411204529792501318/94abe34ca2e17bbf22f0.jpg

Ký kết thỏa thuận giữa Bệnh viện ĐKTT An Giang và Ngân hàng BIDV

Đối với bệnh viện, nhờ sự tích hợp sâu giữa giải pháp thanh toán của BIDV và hệ thống quản lý của bệnh viện, giải pháp sẽ hỗ trợ đắc lực cho Bệnh viện trong việc thu viện phí, quản lý hồ sơ bệnh án qua Thẻ y tế thông minh. Qua đó, góp phần vào sự phát triển, hiện đại hóa hệ thống thanh toán và nâng cao chất lượng dịch vụ của Bệnh viện.

https://b-f5-zpcloud.zdn.vn/3469904781039686776/340626f0665dbf03e64c.jpg

Đại diện Ngân hàng BIDV và Giám đốc Bệnh viện tặng hoa tri ân cho BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện – Người đã có nhiều đóng góp cho bước phát triển mới này của Bệnh viện.

Qua một thời gian vận hành thử nghiệm, nay Bệnh viện ĐKTT An Giang chính thức triển khai thực hiện thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Với những ưu điểm vượt trội của hình thức này, chúng ta có quyền hy vọng về những bước đột phá mới trong lĩnh vực y tế khám chữa bệnh của tỉnh nhà, đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc vận hành mô hình bệnh viện thông minh, góp phần thực hiện đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và chuyển đổi số trong Ngành Y tế./.

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)