Bệnh viện ĐKTT An Giang trang bị khẩu trang cho đội ngũ nhân viên y tế

Để đối phó với thực trạng khẩu trang y tế khan hiếm khi dịch Covid-19 đang chuyển biến ngày càng phức tạp hơn; Ban Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang đã có ý kiến chỉ đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) thực hiện sản xuất khẩu trang. Trong thời gian qua, khoa KSNK đã may được hơn 1200 chiếc khẩu trang để cung cấp cho cán bộ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4653.jpg

Vải được cắt may từ những nhà may không chuyên nghiệp nhưng lại rất tỉ mỉ, cẩn thận.

Các nhân viên y tế khoa KSNK đã tự thiết kế, cắt may thành những chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn. Bên ngoài là lớp vải sơ không dệt chống thấm, bên trong là lớp vải kháng khuẩn. Kích thước của khẩu trang được dựa theo những chiếc khẩu trang đạt chuẩn y tế.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4648.jpg

Những chiếc khẩu trang được làm bằng tâm huyết của các nhân viên y tế.

Các nhân viên y tế thay phiên nhau may khi không có ca trực. Trung bình mỗi ngày sản xuất được 80 chiếc, những chiếc khẩu trang này sẽ được đưa vào hấp cách thủy để khử trùng trước khi đưa vào sử dụng.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4660.jpg

Thành phẩm sau khi được hấp cách thủy và đóng gói.

Ngoài việc cắt may khẩu trang y tế, khoa KSNK cũng tự sản xuất mặt nạ che giọt bắn từ những nguyên liệu thông thường như mika trong, xốp, dây thun,… thay vì phải mua với giá thành cao trên thị trường. Mặt nạ được trang bị cho đội ngũ nhân viên y tế trong Bệnh viện ĐKTT An Giang, Bệnh viện Sản-Nhi và một số TTYT cấp huyện khác.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4661.jpg

Mặt nạ che giọt bắn được sử dụng tại quầy chăm sóc khách hàng.

Đây là hành động thiết thực của khoa KSNK nói riêng và Bệnh viện ĐKTT An Giang nói chung nhằm nỗ lực, góp sức cùng Chính phủ và người dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh và bài viết: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)