Bệnh viện ĐKTT An Giang tổ chức Lễ khánh thành Hệ thống nước RO- PHOENIX ONE DS+

Sáng ngày 24/3/2022, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã phối hợp với tập đoàn Nipro tổ chức “Lễ khánh thành hệ thống nước RO – PHOENIX ONE DS+ và hội thảo chuyên đề hội chứng tim mạch – thận – chuyển hóa”.

Văn nghệ chào mừng

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ khánh thành có: BS.CKII Phùng Hùng Cường – Chánh Văn phòng Sở Y tế An Giang; BS.CKII Khương Trọng Sửu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Phạm Văn Bùi – Chủ tịch Hội lọc máu TP.HCM, Giảng viên cao cấp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Nipro Sales Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa công lập và ngoài công lập cấp tỉnh, các huyện, thị trong tỉnh và vùng lân cận; đại diện lãnh đạo các trung tâm trực thuộc Sở Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và Ban Chủ nhiệm khoa phòng Bệnh viện ĐKTT An Giang.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện và Công ty Nipro cắt băng khánh thành          BS.CKII Nguyễn Duy Tân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Mr. Mahendra Gunatilake – Giám đốc kỹ thuật Nipro Khu vực Châu Á Thái Bình Dương phát biểu trong buổi lễ

Tại Bệnh viện ĐKTT An Giang, trung bình mỗi ngày Khoa Thận nhân tạo thực hiện việc điều trị lọc máu an toàn cho khoảng 350 bệnh nhân bằng phương pháp điều trị lọc máu chu kỳ. Mỗi ca điều trị, máu của bệnh nhân tiếp xúc khoảng 110L nước RO. Chất lượng nước RO đóng vai trò rất quan trọng trong điều trị chạy thận nhân tạo, tuy nhiên, vấn đề này hiện chưa được quan tâm đúng mức. Xu hướng trên thế giới nước RO ngày càng tinh khiết và có chất lượng như nước cất dùng trong tiêm truyền. Chất lượng nước RO tốt sẽ góp phần mang lại chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, giảm thiểu những biến chứng không mong muốn trong quá trình điều trị.

Vì vậy, Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang kết hợp cùng tập đoàn Nipro Corporation trang bị hệ thống RO hiện đại và cập nhật nhất, cung cấp chất lượng nước siêu tinh khiết theo tiểu chuẩn Nhật Bản (tức nồng độ nội độc tố phải≤ 0.03 EU/ml, vi khuẩn ≤ 0.1 CFU/ml). Với trang bị màn hình và phần mềm theo dõi từ xa giúp chủ động quản lý chất lượng nước 24/7, đồng thời hệ thống phân phối nước trực tiếp đến từng máy chạy thận nhân tạo, không cần bồn chứa giúp hạn chế hình thành màng sinh học, hệ thống đảm bảo an toàn nhất với đường ống phân phối vật liệu chất lượng cao có thể khử khuẩn nhiệt định kỳ giúp giảm nguy cơ hóa chất tồn dư. Đây là hệ thống lọc nước hiện đại đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện ở các nước tiên tiến trên thế giới.

Cũng trong buổi lễ, sau khi cắt băng khánh thành và tham quan hệ thống nước RO Nipro Phoenix One DS+, các y bác sĩ đã lắng nghe chuyên đề về hội chứng tim mạch -thận- chuyển hóa của PGS. TS. Phạm Văn Bùi. Qua đó các y bác sĩ đã được học tập, chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Các đại biểu tham quan hệ thống RO

PGS.TS Phạm Văn Bùi trình bày chuyên đề hội thảo

BS.CKII Khương Trọng Sửu, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trao đổi ý kiến về chuyên đề

Có thể thấy hiện nay, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã trở thành một trong những bệnh viện lớn có chất lượng khám chữa bệnh được đánh giá cao trong khu vực ĐB.SCL. Những năm vừa qua, Bệnh viện rất chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế, tuy nhiên Bệnh viện cũng xác định được rằng con người vẫn là yếu tố quan trọng nhất; trang thiết bị y tế hiện đại là điều kiện cần nhưng con người và quy trình vận hành hệ thống mới là điều kiện đủ để hệ thống phát huy hiệu quả trên người bệnh. Do đó Bệnh viện sẽ hoàn thiện quy trình ở mức cao nhất cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chất lượng và yêu nghề để xứng đáng là bệnh viện hạng I của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)