Bệnh viện ĐKTT An Giang tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Chiều ngày 27/02, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024) và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (1910-2024). Tham dự có BS.CKII Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Phương Linh – Phó Bí thư Đảng uỷ Khối; BS.CKII Bùi Văn Te – Nguyên Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Khương Trọng Sửu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh – Nguyên Giám đốc Bệnh viện cùng Ban Giám đốc, Ban Chủ nhiệm các khoa phòng và các y bác sĩ, cán bộ viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện ĐKTT An Giang cùng tham dự.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng vô cùng vinh dự khi nhận được hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Võ Thị Ánh Xuân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được xem đoạn tư liệu ngắn nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ngành Y lúc bấy giờ; được lắng nghe BSCKII. Trần Văn Lời – Phó GĐ Bệnh viện ĐKTT An Giang đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị Cán Bộ Ngành Y ngày 27/2/1955, để một lần nữa được nhận thức sâu sắc hơn lời dạy của Bác đối với ngành Y tế Việt Nam. Và được nghe BSCKII. Trần Thị Thuỷ Tiên – Trưởng ban Nữ công phát biểu ôn lại truyền thống và ý nghĩa lịch sử của ngày 08/3.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho lớp y bác sĩ trẻ, BS. Nguyễn Châu Cao Minh công tác tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh đã phát biểu cảm nghĩ của mình nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, là những cái “lần đầu tiên” khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, nhưng vượt qua những khó khăn, những nỗi sợ, người bác sĩ vẫn luôn nhớ tới lời thề Hypocrat và quyết tâm giữ lấy ngọn lửa trong mình, trở thành một người thầy thuốc có Tâm, có Tài. Đó cũng chính là “lý tưởng” của tất cả các y bác sĩ trẻ Bệnh viện ĐKTT An Giang hiện nay.

Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Ban Giám đốc Bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng tới các cán bộ lãnh đạo có mặt trong buổi lễ. Đồng thời, để ghi nhận và bày tỏ sự trân trọng những đóng góp của các đồng chí là nữ lãnh đạo, nữ cán bộ viên chức Bệnh viện ĐKTT An Giang đã góp phần thêm cho sự phát triển của sự nghiệp Y tế tỉnh nhà, BSCKII. Nguyễn Duy Tân – Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc Bệnh viện đã có bài phát biểu cảm nghĩ, gửi những lời chúc tốt đẹp đồng thời trao tặng những đóa hoa tươi thắm thay lời tri ân đến Quý phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Sau cùng, các đại biểu, các y bác sĩ đã được lắng nghe BS.CKII Khương Trọng Sửu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ những trăn trở của mình đối với nghề thầy thuốc. Đó cũng là những lời khuyên nhủ, dạy bảo tới thế hệ đi sau phải biết giữ lấy cái tâm của người thầy thuốc, để người dân mãi luôn yêu quý và nhớ tới mình, dù là lúc mới vào nghề hay cho tới lúc mình đã không còn trực tiếp tham gia khám chữa bệnh nữa.

Có thể thấy, nghề Y là một nghề cao quý, với rất nhiều sự hy sinh thầm lặng. Xin được gửi tới các y bác sĩ, nhân viên y tế những lời tri ân, lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc cho tất cả các thầy thuốc và những người làm việc trong lĩnh vực y tế mãi luôn mạnh khoẻ, luôn nhiệt huyết với nghề. Chúc cho tập thể Bệnh viện ĐKTT An Giang sẽ cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\IMG_0346_compressed.jpg

Quang cảnh buổi lễ

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\d77e76cae931446f1d20.jpg

BS.CKII Trần Văn Lời – Phó Giám đốc Bệnh viện đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6877.JPG

BS.CKII Trần Thị Thuỷ Tiên – Trưởng ban Nữ công ôn lại truyền thống lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6874.JPG

BS Nguyễn Châu Cao Minh phát biểu cảm nghĩ

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6883.JPG

BS.CKII Nguyễn Duy Tân – Bí thư Đảng uỷ – Giám đốc Bệnh viện chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam và Ngày Quốc tế Phụ nữ

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6892.JPG

Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6887.JPG

Tặng hoa tri ân nữ cán bộ lãnh đạo

D:\FILE CỦA HUỆ\Ảnh sự kiện 2024\27.02\DSC_6919.JPG

BS.CKII Khương Trọng Sửu – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi lễ

Tin, ảnh: Phạm Huệ

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)