Bệnh viện ĐKTT An Giang tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài; tâm lý e ngại khi ra đường, đặc biệt là đến những nơi đông đúc cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến cho hoạt động hiến máu tình nguyện bị ảnh hưởng trầm trọng. Lượng máu dự trữ cạn kiệt, nhiều tính mạng người bệnh bị đe dọa vì thiếu máu.

Đứng trước tình hình đó, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tăng cường vận động công nhân viên chức, người lao động, người dân trong toàn tỉnh tham gia hiến máu cứu người. Chỉ vỏn vẹn trong 04 ngày để Bệnh viện lập kế hoạch, triển khai, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021.

Hội trường hiến máu đảm bảo thông thoáng, khoảng cách và không tập trung đông người cùng lúc

Sáng 26/7/2021, chương trình hiến máu tình nguyện đợt 4 được diễn ra, thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân, trong đó có cả sự tham gia của nhiều thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện. Qua chương trình lần này, đã tiếp nhận được 235 đơn vị máu, góp phần giải quyết vấn đề cấp bách hiện nay, cung cấp cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Trước khi hiến máu, mọi tình nguyện viên tham gia đều được xét nghiệm covid-19 và cho kết quả âm tính. Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức chia thành các đợt nhỏ để tránh tập trung đông người. Do đó chương trình diễn ra thành công và đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh, mọi người dân tham gia hiến máu cũng có ý thức tự giác thực hiện 5K để bảo vệ chính bản thân mình.

Những hình ảnh đẹp trong buổi hiến máu

Một giọt máu – Triệu tấm lòng và 235 đơn vị máu trong ngày hôm nay tại Bệnh viện ĐKTT An Giang là hàng triệu triệu tấm lòng của những con người tha thiết được dâng hiến cho cuộc đời với mong ước được gửi tới trái tim người bệnh để tiếp thêm sức mạnh giúp họ chiến thắng bệnh tật. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ như hiện nay, chúng ta lại càng thêm trân quý biết bao./.

Bài và ảnh: Phạm Huệ

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)