Bệnh viện ĐKTT An Giang tiếp nhận tài trợ máy thở oxy dòng cao hfnc

Chiều ngày 07/10/2021, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức lễ tiếp nhận 03 máy thở Oxy dòng cao qua mũi HFNC với tổng giá trị 480 triệu đồng do Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản P&H tài trợ.

Ông Ngô Tấn Phát -Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản P&H trao bảng tượng trưng tài trợ cho Bệnh viện.

Máy thở Oxy dòng cao được nhiều đơn vị hồi sức và các nghiên cứu chứng minh đem lại nhiều lợi ích trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây là dòng máy thường được dùng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 thể nhẹ đến trung bình. Trong quá trình điều trị, nếu người bệnh sử dụng máy thở oxy lưu lượng thấp mà tình trạng không cải thiện thì sẽ được cân nhắc dùng máy thở Oxy dòng cao HFNC để giảm thiểu diễn tiến nặng của bệnh. HFNC khi đưa vào điều trị sẽ cung cấp nồng độ Oxy cao hơn nhiều so với máy thở oxy dòng thấp thông thường, tăng cường đào thải CO2 trên đường thở, giúp tăng thể tích thông khí cho bệnh nhân và tạo được mức áp lực liên tục nhằm hạn chế xẹp phế nang phổi và tăng sự thoải mái cho người bệnh.

Tham dự lễ tiếp nhận có BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh-Giám đốc Bệnh viện; các Phó Giám đốc: BS.CKII Lâm Võ Hùng, BS.CKII Nguyễn Duy Tân, BS.CKI Phan Văn Bé; BS.CKI Dương Thị Thu Cúc-Chủ tịch CĐCS cùng lãnh đạo các khoa/phòng; các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện ĐKTT An Giang.

BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh-Giám đốc Bệnh viện tặng hoa và bảng tri ân tới công ty tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh-Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn đến Ông Ngô Tấn Phát – Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản P&H cùng quý công ty đã chia sẻ, hỗ trợ trang thiết bị y tế hiện đại chuyên sâu cho công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19, góp phần chung tay cùng Bệnh viện trong việc cứu sống người bệnh.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện cùng Ông Ngô Tấn Phát chụp hình lưu niệm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bệnh viện ĐKTT An Giang vừa tiếp tục thực hiện khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; vừa đảm nhận nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Từ ngày 24/7/2021 tới nay, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tiếp nhận điều trị cho hơn 130 bệnh nhân Covid-19. Hiện tại, Bệnh viện đang điều trị 30 F0; trong số đó có những bệnh nhân có bệnh lý đi kèm nặng cần can thiệp điều trị chuyên khoa, hồi sức cấp cứu (thở máy, lọc máu liên tục). Do đó, sự hỗ trợ của Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản P&H với 03 máy thở HFNC sẽ giúp giảm áp lực cho các y, bác sĩ điều trị đồng thời tăng khả năng chiến thắng covid-19 cho người bệnh, giúp họ vượt qua cửa tử và mau chóng hồi phục sức khỏe.

Tin và ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)