Bệnh viện ĐKTT An Giang tham dự Hội nghị Lần thứ 17 Hội Thoát vị Châu Á-Thái Bình Dương (APHS 2022)

Ngày 25 – 26 tháng 11 năm 2022, tại khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport Hotel (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã diễn ra Hội nghị lần thứ 17 của Hội Thoát vị Châu Á – Thái Bình Dương (gọi tắt lá APHS 2022) được tổ chức bởi Hội Thoát vị Châu Á Thái Bình Dương và Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật Nội soi Việt Nam (VASEL).

Với sự chủ trì của PGS.TS. Trần Bình Giang – Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nội soi Việt Nam – Ủy viên Ban chấp hành hội Phẫu thuật nội soi Châu Á – Thái Bình Dương và TS. BS. Lê Quan Anh Tuấn – Trưởng Khoa Ngoại Gan mật tụy, Bệnh viện ĐHYD TP.HCM; hội nghị đã quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành các nước trên thế giới, không chỉ Châu Á mà còn các nước Châu Âu và Bắc Mỹ; như: Bác sĩ Chen Jie – Chủ tịch hội Phẫu thuật Thoát vị Trung Quốc, PGS.TS. Suthep Udomsawaengsup – Chủ tịch Hội Thoát vị thành bụng Thái Lan, TS.BS. Rajesh Khullar – Giám đốc Viện Tiếp cận Tối thiểu, Chuyển hóa & Phẫu thuật Giảm béo, Max Healthcare, New Delhi, Ấn Độ; TS. Alessandro Carrara (Italia), TS. BS. Basim AI-Khafaji (UAE-GCC), TS.BS. Wayne Huang (Đài Loan)…Hội nghị đã diễn ra 2 ngày với 23 phiên và hơn 130 bài báo cáo, đây là dịp để các chuyên gia từ nhiều nước gặp gỡ và công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực điều trị thoát vị, phẫu thuật nội soi cũng như phục hồi sớm cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Bệnh viện ĐKTT An Giang đã cử BS.CKII. Lê Huy Cường – Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp và BS.CKI. Trần Nguyễn Quang Trung tham gia và báo cáo đề tài “Laparoscopic hernia repair: how to start in a provincial hospital” (tạm dịch: Phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn: cách để bắt đầu như thế nào tại một bệnh viện tuyến tỉnh). Đề tài đã vinh dự nhận được bằng khen và quà từ ban tổ chức.

Bệnh viện ĐKTT An Giang chúng tôi đã triển khai phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn với ngã vào hoàn toàn trước phúc mạc (TEP) từ năm 2015 và đã đạt được những kết quả khả quan. Phương pháp này đã được chứng minh là hiệu quả, an toàn, tỷ lệ thành công rất cao, ít biến chứng với chi phí điều trị hợp lý.

Một số hình ảnh:

Quang cảnh Hội nghị

Lời cảm ơn từ Ban Tổ chức vì những đóng góp cho Hội nghị

Quà từ Ban Tổ chức

BS.CKII. Lê Huy Cường (phải) và BS.CKI. Trần Nguyễn Quang Trung tham gia hội nghị

Bác sĩ bệnh viện ĐKTT An Giang báo cáo tại Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)