Bệnh viện ĐKTT An Giang tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn

Chiều 12/11, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức buổi tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) trong cải tiến chất lượng bệnh viện do TS.BS Phùng Mạnh Thắng (Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn-BV Chợ Rẫy) làm giảng viên. Tham dự tập huấn có BS.CKII Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng, phó khoa và các y bác sĩ trong bệnh viện.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6167.jpg

Buổi tập huấn có sự tham gia của đông đảo nhân viên y tế

Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian điều trị và đặc biệt là làm tăng chi phí điều trị. Đây là hậu quả không mong muốn trong thực hành khám chữa bệnh.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6164.jpg

TS.BS Phùng Mạnh Thắng chia sẻ về việc thực hiện KSNK bệnh viện

Xác định công tác KSNK tại bệnh viện là một trong những thách thức lớn trong sự phát triển của bệnh viện và Khoa KSNK là một trong những đơn vị hậu cần quan trọng. Bệnh viện đã mở lớp tập huấn nhằm thực hiện các mục tiêu như: Giúp các nhân viên y tế của bệnh viện nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của KSNK trong việc bảo đảm an toàn khi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh; Tăng cường giám sát tuân thủ thực hành KSNK của nhân viên y tế, đặc biệt là tuân thủ vệ sinh tay, phòng ngừa chuẩn, xử lý các dụng cụ sử dụng lại, vệ sinh môi trường bệnh viện, vi sinh môi trường; Thực hiện giám sát chủ động, liên tục về nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiết niệu,viêm phổi ở bệnh nhân thở máy, nhiễm khuẩn vết mổ tại khoa ICU và khoa Phẫu thuật gây mê (PTGM). Báo cáo tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện vào hệ thống báo cáo dữ liệu Quốc gia về nhiễm khuẩn bệnh viện theo quy định; Đồng thời thực hiện đúng, đầy đủ nội dung và hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định, hướng dẫn chuyên môn về KSNK do Bộ Y tế ban hành, đặc biệt tại khoa ICU và khoa PTGM.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6176.jpg

BS.CKII Nguyễn Duy Tân phát biểu trong buổi tập huấn

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6180.jpg

KSNK môi trường là một chủ đề còn tương đối mới ở Việt Nam nhưng lại đóng một vai trò hết sức quan trọng trong phòng ngừa và kiểm soát được các nhiễm khuẩn bệnh viện. Do vậy, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế trong bệnh viện là rất quan trọng, đặc biệt những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân như bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và các nhân viên vệ sinh tham gia trực tiếp vào công tác vệ sinh bệnh viện.

Tin và ảnh: Phạm Huệ

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)