Bệnh viện ĐKTT An Giang tăng cường phòng chống dịch bệnh covid-19

Bệnh viện ĐKTT An Giang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 682/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ngày 29/3/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn cao điểm.

Theo đó, Bệnh viện đã sắp xếp, bố trí ghế ngồi tại sảnh khám bệnh, trước các phòng khám và nhà thuốc để đảm bảo khoảng cách giữa người với người là 2m.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4703.jpg

Bệnh viện bố trí ghế ngồi cho bệnh nhân

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4706.jpg

Người dân cũng thực hiện rất nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Đối với cuộc họp giao ban cấp II, Ban Giám đốc chỉ đạo giảm lượng người tham gia đồng thời triển khai giao ban trực tuyến. Trong phòng giao ban sẽ có Ban Giám đốc và Trưởng phòng các phòng chức năng để đảm bảo lượng người tham dự dưới 20 người và khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1,5m theo đúng quy định, 30 khoa còn lại thực hiện giao ban trực tuyến.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4702.jpg

Cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Ban Giám đốc và các Trưởng khoa/phòng.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4694.jpg

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng phân luồng, bố trí cửa ra vào giành riêng cho cán bộ, nhân viên bệnh viện hoặc bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Ai thuộc nhóm đối tượng nào thì sẽ ra/vào bằng cửa giành cho đối tượng đó. Nhân viên chăm sóc khách hàng cũng được tăng cường để hướng dẫn, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế khi tới bệnh viện.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4722.jpg

Người dân vào bệnh viện được đo thân nhiệt và nhắc nhở luôn đeo khẩu trang

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_4728.jpg

Lối ra/vào được phân chia và ghi chú rõ giành cho cán bộ nhân viên hoặc người bệnh và thân nhân.

Ban Giám đốc đã chỉ đạo quyết liệt về tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Bệnh viện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Mặc dù địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm bệnh, song các kế hoạch phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã được Bệnh viện ĐKTT An Giang lên phương án để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Ảnh và bài viết: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)