Bệnh viện ĐKTT An Giang đạt 4.28 điểm về chất lượng bệnh viện năm 2020

 

Sáng 16/12/2020, Đoàn phúc tra của Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang đã tới làm việc, đánh giá chất lượng Bệnh viện ĐKTT An Giang năm 2020.

Trưởng đoàn dẫn đầu đoàn làm việc là TS.BS Trần Quang Hiền-Phó Giám đốc Sở Y tế. Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS Nguyễn Quang Hiền đánh giá tầm quan trọng của việc phúc tra nhằm đánh giá chất lượng toàn diện của Bệnh viện và tình hình phát triển trong năm qua; đặc biệt là khả năng phát triển trong giai đoạn sắp tới, khi ngành Y tế sẽ có nhiều thay đổi tích cực để phù hợp hơn với xu hướng phát triển mới của xã hội.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6434.jpg

TS.BS Trần Quang Hiền- Trưởng đoàn phúc tra phân công nhiệm vụ trước khi tiến hành kiểm tra

Trong bộ tiêu chí đánh giá, đoàn phúc tra đặc biệt lưu ý kỹ hơn đến các tiêu chí về đề án vị trí việc làm; quản lý hồ sơ bệnh án; vấn đề chất lượng khám chữa bệnh; nâng cao năng lực điều dưỡng; vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện bao gồm cả việc thu gom, phân loại và xử lý rác thải lỏng, rắn; vấn đề về các suất ăn và chế độ dinh dưỡng cho người bệnh; chất lượng xét nghiệm; hoạt động dự trù, cung ứng thuốc và chỉ số chất lượng kê đơn thuốc; áp dụng các kỹ thuật mới vào thực tế; đo lường đánh giá cải tiến chất lượng bệnh viện.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6431.jpg

Bệnh viện ĐKTT An Giang đánh giá, tự chấm điểm các tiêu chí

Sau khi tiến hành kiểm tra, khảo sát và đánh giá thực tế tại các khoa, phòng; đoàn đã tổng hợp phân tích và chỉ rõ những điểm mạnh và hạn chế cần khắc phục. Trong đó đoàn đánh giá cao về công tác giảm thiểu chất thải nhựa, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện và kết quả khảo sát hài lòng người bệnh nội trú và ngoại trú. Kết quả, Bệnh viện ĐKTT An Giang đạt 4.28/5 điểm, trong đó có nhiều tiêu chí đạt ở mức 4 và mức 5 (mức cao nhất). So với năm 2019 (4.13) thì chất lượng bệnh viện năm 2020 đã tăng lên, có sự tiến bộ và đã nâng mức ở nhiều tiêu chí, không có tiêu chí nào ở mức 1, mức 2.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6471.jpg

Biểu đồ các khía cạnh chất lượng bệnh viện sau khi kiểm tra

Đánh giá về chất lượng Bệnh viện ĐKTT An Giang năm 2020, TS.BS Trần Quang Hiền cho rằng con số 4.28/5 là kết quả cao, thể hiện được chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện. Tuy nhiên bênh viện cũng cần rà soát lại các tiêu chí để hoàn thiện, cải tiến chất lượng bệnh viện và thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động chuyên môn để nâng cao sự hài lòng của người bệnh, tiếp tục phát triển, vươn xa hơn nữa.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6442.jpg

TS.BS Trần Quang Hiền kết luận kiểm tra

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_6473.jpg

BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh phát biểu

Sau kết luận của đoàn kiểm tra, BS.CKII Nguyễn Thị Hạnh-Giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang đã thay mặt bệnh viện tiếp thu ý kiến đóng góp của đoàn. Qua buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã giúp bệnh viện nhìn ra những hạn chế cần khắc phục và bệnh viện sẽ nỗ lực hơn nữa để cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Tin và ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)