Bệnh viện ĐKTT An Giang cập nhật phác đồ điều trị bệnh

Trong 2 buổi chiều làm việc ngày 23/7 và 24/7, Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện ĐKTT An Giang đã thẩm định, thông qua các phác đồ điều trị bệnh của các khoa lâm sàng. Các phác đồ này được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tham dự có Ông Phan Vân Điền Phương – Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Ngô Hữu Trí – Chuyên viên phòng nghiệp vụ y Sở Y tế.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5560.jpg

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5579.jpg

Ông Ngô Hữu Trí đóng góp ý kiến về các phác đồ điều trị

Theo Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam Ban hành kèm theo Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 của Bộ Y tế; nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện theo tiêu chí, Bệnh viện ĐKTT An Giang đã cập nhật các phác đồ điều trị do bệnh viện xây dựng và được Hội đồng khoa học kỹ thuật thẩm định và thông qua. Hội đồng khoa học do Bệnh viện quản lý và trực tiếp thành lập, có mời thành viên là các chuyên gia, giảng viên, bác sĩ, điều dưỡng trong, ngoài bệnh viện và các cơ quan khác như Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội.

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5571.jpg

Hội đồng đang lắng nghe trình bày về phác đồ của các khoa

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5569.jpg

BS.CKII Phạm Ngọc Kiếu – Trưởng khoa ICU trình bày phác đồ điều trị của khoa Hồi sức tích cực (ICU)

Việc Bệnh viện xây dựng phác đồ điều trị để phù hợp với thực tế mô hình bệnh tật và các điều kiện nguồn lực mà bệnh viện đang có; xây dựng và triển khai phác đồ điều trị là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động quản lý khám chữa bệnh của mỗi bệnh viện, phác đồ điều trị là cơ sở khoa học và mang tính pháp lý cho mọi hoạt động chuyên môn của bệnh viện. Bên cạnh đó, trong công tác chuẩn bị, Bệnh viện đã gửi các phác đồ về Sở Y tế để Sở có những ý kiến đóng góp. Ví dụ như phác đồ cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao của khoa Cấp cứu, Sở Y tế có đóng góp: Cần xây dựng team Code blue để cấp cứu ngừng tuần hoàn và phân công vai trò, nhiệm vụ từng thành viên trong team tại khoa Cấp cứu…Cần đọc thêm một số thông tin cập nhật từ AHA update 2019, trong đó khuyến cáo sử dụng Extracorporeal Cardiopulmonary Resuscitation (ECPR-Hồi sức tim phổi ngoài cơ thể).

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5561.jpg

Hội đồng thảo luận về phác đồ điều trị của khoa Cấp cứu

C:\Documents and Settings\User\My Documents\Downloads\IMG_5574.jpg

BS.CKII Phạm Chí Hiền – Trưởng khoa Tim mạch lão học trình bày phác đồ điều trị của khoa

Thông qua đó, các khoa đã điều chỉnh phác đồ điều trị theo đóng góp của Sở Y tế. Các phác đồ này sẽ được áp dụng vào thực tiễn đề điều trị cho người bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tiết kiệm chi phí, từ đó giúp nâng cao chất lượng bệnh viện, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin và ảnh: Phạm Huệ

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)