Bệnh viện đa khoa tt An Giang tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh tay của năm 2017

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ chức Y tế thế giới và nhằm phát động chiến dịch vệ sinh tay trong toàn bệnh viện, ngày 3/5/2017 Bệnh viện ĐKTT An Giang đã tổ chức buổi lễ ký cam kết tuân thủ vệ sinh tay với chủ đề “Bảo vệ sự sống: Hãy rửa tay”. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ban giám đốc BSCKII Nguyễn Triết Hiền, Chủ Tịch Công đoàn BSCKI Dương Thị Thu Cúc, Bí thư đoàn thanh niên BS Lê minh Đạt, đại diện bệnh viện Sản Nhi và bệnh viện Ba chuyên khoa, công ty VietMedical, các trưởng phó khoa phòng và hơn 120 nhân viên y tế thuộc mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Mở đầu chương trình Bác sĩ Phó giám đốc phát biểu khai mạc và nói về tầm quan trọng của việc làm sạch bàn tay, cũng như nhắc nhở các khoa phòng và cam kết thực hiện rửa tay đúng năm thời điểm. Sau bài phát biểu đại diện Ban giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên lên ký cam kết tuân thủ chương trình vệ sinh tay do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế phát động. Tiếp theo chương trình BS Trần Thị Thu Vân trưởng khoa KSNK tổng kết chiến dịch rửa tay quí I/2017 và công bố khen thưởng chiến dịch rửa tay năm 2016. Giải nhất, nhì, ba được trao cho 3 khoa: Nội Thần Kinh, Nội Tiêu Hóa Huyết Học, Tim Mạch, và một phần thưởng đột xuất cho khoa cấp Cứu. Một điều đáng mừng là việc tuân thủ rửa tay trong quí I/2017 các khoa tuân thủ tốt hơn chiếm tỷ lệ gần 80% trong khối nội, khối ngoại trên 70% tỷ lệ bác sĩ và điều dưỡng tuân thủ rửa tay ngang nhau.

Để lễ phát động thêm phần hấp dẫn ngoài hướng dẫn và nói về việc cần phải rửa tay có thêm phần đố vui có thưởng. Mỗi lần câu hỏi được đưa ra rất nhiều cánh tay đưa lên để được trả lời làm cho không khí hội trường thật sôi động. Kết quả các câu hỏi đã được trả lời đúng đáp án ngay từ người đưa tay đầu tiên và ban tổ chức đã trao những phần quà khích lệ cho người trả lời đúng.

Lễ phát động không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui, mà còn là một cam kết của Ban lãnh đạo bệnh viện đối với lĩnh vực ưu tiên hàng đầu này trong công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn. Chứng minh vệ sinh tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy NKBV làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi  phí điều trị. Nhưng nếu giám sát và rửa tay có thể làm giảm 33% nhiễm khuẩn bệnh viện, mà đây là biện pháp đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất.

Với những kết quả tích cực đạt được từ chương trình vệ sinh tay liên tục trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa trung tâm An giang sẽ cố gắng tạo ra nhiều hoạt động đa dạng để nâng cao ý thức cho cán bộ công nhân viên tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc và điều trị bệnh, hướng tới một môi trường an toàn cho bệnh nhân. “BẢO VỆ SỰ SỐNG: HÃY VỆ SINH TAY” .

 

Người viết: Thiên Sinh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)