Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tổ chức hội thi “tuyên truyền về quy tắc ứng xử trong ngành y tế”

Hôm nay ngày 30 tháng 08 năm 2011, bệnh viện Đa khoa Trung tâm An giang khai mạc  hội thi “ Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử trong ngành Y tế”.

Có tất cả 18 đội dự thi từ các khoa phòng. Ngoài phần thi lý thuyết, mỗi đội còn dự thi trình diễn các tiểu phẩm về thực hiện các quy tắc ứng xử. Sau dây là bài phát biểu của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Sách, Giám đốc Bệnh viện trong buổi khai mạc.

Kính thưa quý vị đại biểu, Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao tận tụy phục vụ hết lòng người bệnh, như Bác Hồ đã dạy Lương y như từ mẫu. Người cán bộ y tế luôn khắc phục mọi khó khăn học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng nền y học Việt Nam thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận. 12 Điều y đức được nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Đỗ Nguyên Phương đã ký ngày 06/ 11/1996 cho thấy ngành y nghiệp là một trong những nghề cao “quý nhất 3của con người.

Nền y tế Việt Nam thế kỷ 17 tự hào có danh y Hải Thượng Lãn Ông một tấm gương sáng tài cao, đức trọng: ” Đạo làm thầy thuốc là một nhân thuật chuyên lo tính mạng con người, phải lo cái lo của con người, vui cái vui của con người, chỉ lấy việc chữa bệnh cứu người làm nhiệm vụ của mình, không được mưu lợi kể công”. Ông đề cao y đức, ông đặt ra cho người thầy thuốc chân chính 8 chữ : ” Nhân – Minh – Đức – Trí – Lượng -Thành – Kiên – Cần” nghĩa là Nhân ái, Sáng suốt, Đức độ, Hiểu biết, Rộng lượng, Thành thực, Khiêm tốn, Cần cù. và tránh 8 tội ( lười biếng, keo kiệt, tham lam, dối trá, dốt nát, bất nhân, hẹp hòi, thất đức), phê phán thầy thuốc lợi dụng ngành y để mưu lợi, phân biệt đối xử giàu nghèo. Ông là người đầu tiên của lịch sử y học Việt Nam đặt nền móng xây dựng hình ảnh cao đẹp của người thầy thuốc là tấm gương sáng chói về y đức, y đạo, y thuật.

Nhằm phát huy truyền thống cao đẹp của nền y học Việt Nam và tăng cường thực hiện tốt các điều y đức ngày 18 tháng 8 năm 2008  B ộ trưởng Bộ y tế đã  ban hành quyết định số 29/2008/QĐ-BYT về  “Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp y tế”. Thực hiện nghiêm túc quyết định trên , Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền giáo dục cho toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện. Quy tắc ứng xử đã trở thành một trong các tiêu chí thi đua khen tưởng đối với các đơn vị và cá nhân. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng chuyên môn thì việc nâng cao trình độ giao tiếp đã góp phần quan trọng trong sự hài lòng của người bệnh

Thực hiện kế hoạch 339/KH-BYT ngày 21.4 của BYT V/v Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành y tế”. Hôm nay, ngày 30/8/2011, Bệnh viện ĐKTTAG tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành y tế”. Hội thi kéo dài trong 3 ngày với 18 đội thi, thành viên trong các đội thi đều là CBCC đang công tác tại các khoa/phòng trong BVĐKTTAG.

Mục đích yêu cầu của hội thi là nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành y tế,  nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Hội thi còn mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành y tế cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh và qua đây cũng tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ,  chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành y tế.

Mong muốn của Bệnh viện  là Hội thi được tổ chức với tinh thần trang trọng, đảm bảo nghiêm túc,  tiết kiệm và có hiệu quả tuyên truyền cao, đúng như yêu cầu của Bộ Y tế,

Sự tham gia của Quý vị đại biểu là niềm khích lệ, cổ vũ lớn lao đối với Hội thi, chúng tôi mong được sự góp ý chân tình, quý báu của Quý vị.

Thay mặt Ban Giám đốc bệnh viện, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành y tế” được tổ chức tại BVĐKTTAG.

Kính chúc Quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, chúc các đội thi đạt thành tích cao qua Hội thi.

benh-vien-da-khoa-trung-tam-an-giang-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-ve-quy-tac-ung-xu-trong-nganh-y-te1

benh-vien-da-khoa-trung-tam-an-giang-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-ve-quy-tac-ung-xu-trong-nganh-y-te2

Một số hình ảnh từ hội thi.

Tin tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)