Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang thăng hạng lên bệnh viện hạng i

UBND tỉnh An Giang ra quyết định công nhận Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang thăng hạng từ bệnh viện hạng II lên bệnh viện hạng I kể từ ngày 31-12-2021.

Tỉnh An Giang có bệnh viện hạng I đầu tiên. Để được nâng từ hạng II lên hạng I, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đã có sự chuẩn bị nhiều năm với những tiêu chí cần phải đạt được như: trình độ cán bộ, nhân viên y tế; trang thiết bị y tế; danh mục kỹ thuật; chuyển giao kỹ thuật; khoa học chuyên sâu… theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang là bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Sở Y tế An Giang, là cơ sở khám chữa bệnh của tỉnh An Giang, là đơn vị tự chủ tài chính bảo đảm chi thường xuyên. Bênh viện đa khoa trung tâm An Giang là bệnh viện có bề dày lịch sử. Tiền thân là “Nhà bảo sanh” đươc người Pháp xây dựng vào năm 1907 tại Long Xuyên. Hơn 100 năm tọa lạc tại vị trí cũ, ngày 29 tháng 04 năm 2016, Bệnh viện mới được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, trong đó khối nhà chính 10 tầng, diện tích sàn trên 54.000m2 đã được khánh thành và đưa vào sử dụng tại số 60 Ung Văn Khiêm, phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên.

Những năm qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đạt được những thành tựu quan trọng.

Thứ nhất, Bệnh viện đã đổi mới, đột phá và triển khai đồng bộ các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tập trung vào việc: Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh; Xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp; Tăng cường quản lý các dịch vụ y tế, các dịch vụ phi y tế. Kết quả đã có sự chuyển biến rõ rệt tại bệnh viện, từ tư duy “phục vụ” sang “cung cấp dịch vụ”, được người dân đánh giá cao. Tỷ lệ người bệnh hài lòng của người bệnh nội trú đạt 4.64/5; Ngoại trú: đánh giá chung, bệnh viện đã đáp ứng được trên 4,39/5 so với mong đợi của người bệnh.

Thứ hai, Bệnh viện đã áp dụng các kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật từ tuyến trên thông qua đề án bệnh viện vệ tinh với Bệnh viện Chợ rẫy, Bệnh viện Thống Nhất; 1816 với Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung Ương Cần Thơ, …Kết quả, nhiều kỹ thuật trước kia bệnh viện không làm do chưa đủ điều kiện thì nay bệnh viện đã làm và làm tốt. Đặc biệt, Bệnh viện đã triển khai dịch vụ kỹ thuật can thiệp tim mạch đạt nhiều kết quả khích lệ .

Thứ ba, Bệnh viện đã nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, củng cố lòng tin của người dân với bệnh viện. Kết quả, tăng tỷ lệ người bệnh tới khám, điều trị tại bệnh viện, giảm tỷ lệ chuyển tuyến từ bệnh viện lên tuyến trên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thứ tư, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức đã thể hiện quyết tâm cải tiến chất lượng bệnh viện, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người bệnh. Kết quả tự chấm điểm quản lý chất lượng bệnh viện: năm 2016 điểm trung bình là 3.57 điểm; năm 2017 là 4.0 điểm; năm 2018 là 4.0 điểm; năm 2019 là 4.13 điểm; năm 2020 điểm trung bình là 4.28 điểm.

Thứ năm, Bệnh viện tập trung đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại và nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân nên số lượt đến khám, chữa bệnh tăng từng năm 2016 là 413.962 lượt, năm 2017 là 432.131, năm 2018 là 491.626, năm 2019 là 504.843, năm 2020 là 516.801; số giường bệnh thực kê được nâng lên để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh giảm quá tải như năm 2016 là 956 giường, năm 2018 là 1.166 giường và năm 2020 là 1.188 giường.

Việc nâng cấp Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang lên hạng I, có ý nghĩa xã hội và kinh tế rất lớn:

  • Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân một cách chủ động với trình độ cao, kỹ thuật cao.
  • Bệnh viện được thực hiện các dịch vụ kỹ thuật của tuyến cao hơn theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật; được sử dụng các thuốc theo danh mục thuốc quy định đối với tuyến cao hơn.
  • Người bệnh nặng được điều trị tại tỉnh nhà, không phải chuyển tuyến trên, giảm chi phí điều trị.
  • Đặc biệt, người dân nghèo ở địa phương có điều kiện tốt hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế, nhất là dịch vụ kỹ thuật cao, góp phần tạo công bằng trong khám chữa bệnh.
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)