Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang hợp tác với bệnh viện noord west hà lan

 

Trong chuyến đi công tác của đoàn UBND tỉnh do đ/c Nguyễn Thanh Bình dẫn đầu thăm Hà Lan tháng 7/2017, đoàn đã gặp và trao đổi một số định hướng hợp tác trong lĩnh vực y tế với Bệnh viện Noord West, Hà Lan. Trên tinh thần đó, ngày 30/11/2017, Bệnh viện Noord West đã cử đoàn bác sĩ sang tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này với Sở y tế và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang như: đào tạo bác sĩ, hợp tác về phòng trừ viêm gan, các bệnh đường tiêu hóa.

Đoàn bác sĩ bệnh viện Noord West, Hà Lan gồm Ông Michael Klemt-Krop, Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa-gan mật; Ông Matthijis-Thijs Erwin Grasman, Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa; Ông Phạm Thành Nghĩa, phiên dịch.

Về phía tỉnh An Giang, cùng tiếp đoàn có BSCKII Trịnh Hữu Thọ, Phó giám đốc Sở Y Tế; Bà Võ Thị Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; BSCKII Phạm Ngọc Trung, Phó giám đốc Bệnh viện ĐKTT An Giang cùng các trưởng khoa lâm sàng.

Sau phần giới thiệu làm quen giữa hai đoàn. BSCKII Trịnh Hữu Thọ giới thiệu sơ lược về tình hình y tế của tỉnh An Giang, điều trị và dự phòng các bệnh viêm gan B, C, bệnh đường tiêu hóa trên địa bàn tỉnh. Bác sĩ Michael Klemt-Krop và bác sĩ Matthijis- Thijs Erwin Grasman giới thiệu về bệnh viện Noord West, tình hình điều trị các bệnh viêm gan B, C của bệnh viện và hệ thống y tế Hà Lan. Hai bên đã thảo luận nhiều phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Đoàn cũng đã dành một thời gian để tham quan Bệnh viện đa khoa An Giang và gặp gỡ các bác sĩ nhân buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật của bệnh viện. Tranh thủ thời gian đoàn đến thăm một số khoa như: Khoa Cấp cứu, Khoa ICU, Khoa Nội tiêu hóa – Huyết học, Khoa nhiễm và phòng Nội soi. Đoàn rất thích thú giữa đồng bằng sông nước hữu tình lại có một bệnh viện rất lớn trang bị hiện đại, con người thân thiện và đặc biệt là trang bị robot Intouch health hội chẩn, chẩn đoán, điều trị từ xa. Cơ hội đã có và đang mở ra, hy vọng trong một tương lai gần sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân tỉnh nhà.

Bài viết: BSCKII Phạm Ngọc Trung

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\IMG_1911.jpg
Bs Mattijis giới thiệu bệnh viện Noord West, Hà Lan

 

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\IMG_1928.jpg
Tham quan bệnh viện ĐKTT An Giang

 

C:\Users\Administrator.SKY-20160526YKG\Downloads\IMG_1926 (1).jpg
Chụp ảnh lưu niệm với SYT

 

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)