Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu thành công ca ngưng hô hấp tuần hoàn khi vào viện

Vào lúc 20 giờ 30phút ngày 18/01/2017 Khoa Cấp Cứu bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang tiếp nhận người bệnh tên P 75 tuổi, địa chỉ Phường Mỹ Long, Tp Long Xuyên, An Giang vào trong tình trạng thở hước tím tái, mạch không bắt được, tim đập rời rạc sau đó ngừng tim. Các bác sĩ ở đây đã xoa bóp tim ngoài lồng ngực, tiêm tĩnh mạch adrenalin 0,1% 1ml pha loãng mỗi 3-5 phút, đặt nội khí quản bóp bóng có oxy; sử dụng adrenalin đến ống thứ 10 tim mới đập trở lại.  Người bệnh vẫn không tự thở được phải bóp bóng hỗ trợ và được chuyển lên Khoa Hồi Sức Tích Cực để thông khí nhân tạo (thở máy) đồng thời sử dụng các thuốc hỗ trợ tim mạch khác theo phác đồ.

Sau 10 giờ điều trị tại Khoa Hồi Sức Tích Cực với các phương tiện hiện đại, người bệnh hồi phục dần sau đó tự thở và được rút ống nội khí quản vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 19/01/2017.  Hiện người bệnh ổn, ăn uống được và chuyển đến Khoa Nội tim mạch.

Bệnh viện Đa Khoa Trung Tâm An Giang là bệnh viện mới với đầy đủ các phương tiện điều trị hiện đại đã cứu sống rất nhiều trường hợp nặng và đây cũng là một ca rất nặng nếu không cấp cứu kịp thời người bệnh chắc chắn tử vong. Cùng với Ban giám đốc, các bác sĩ và nhân viên bệnh viện đã cố gắng hết sức mình để đem lại sức khỏe, niềm tin và hạnh phúc cho người dân Tỉnh nhà.

                                   BSCKII Phạm Ngọc Kiếu Trưởng Khoa Hồi sức tíc cực

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

1900585888 (bấm phím 1)